Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 42
Tổng số truy cập: 5999530

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Quận Bắc Từ Liêm bế giảng Lớp Tập huấn kỹ năng Múa cơ bản và nâng cao năm 2022
Ngày đăng 25/07/2022 | 17:31  | Lượt xem: 443

(BTLP) Sáng ngày 25/7/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận tổ chức bế giảng và báo cáo kết quả học tập của Lớp Tập huấn kỹ năng Múa cơ bản và nâng cao năm 2022. Tham dự bế giảng Lớp Tập huấn kỹ năng Múa cơ bản và nâng cao năm 2022 có lãnh đạo các phòng ngành: Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Quận; Đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường cùng gần 150 học viên là giáo viên các trường trên địa bàn Quận.

Tiết mục báo cáo “Tiếng vọng cội nguồn” ở phần dàn dựng đồng diễn của các học viên

Trong quá trình học tập, gần 150 học viên tham gia lớp tập huấn đã được các giảng viên chia thành 3 nhóm học với các nội dung như: chất liệu múa dân gian các dân tộc; phương pháp dàn dựng múa độc lập, múa phụ họa; kỹ năng dàn dựng các màn đồng diễn múa; chia nhóm thực hành.

Tiết mục “Những trang sử anh hùng”báo cáo của các học viên phần dàn dựng phụ họa bài hát

Tại buổi Bế giảng lớp tập huấn, các học viên đã báo cáo biểu diễn các phần gồm:  Phần chất liệu dân gian dân tộc: chất liệu dân tộc Việt và chất liệu dân tộc H'mông. Phần dàn dựng biên đạo và múa phụ họa gồm: phụ họa bài hát: Hồn thiêng đất Việt; Múa độc lập tác phẩm múa: Hoa phong lan trên đỉnh chuông bồn; phụ họa bài hát: Những trang sử Anh hùng. Phần dàn dựng đồng diễn: Tác phẩm tiếng vọng cội nguồn.

Bài báo cáo chất liệu dân tộc Việt (phần ngón, quạt)

Đây là dịp cho các hạt nhân phong trào văn hoá văn nghệ, các thầy giáo, cô giáo tại các trường trên địa bàn Quận được trao đổi, học hỏi bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về Biên đạo và kỹ năng múa nâng cao. Đồng thời có những chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, nâng chất lượng múa trong các chương trình nghệ thuật quần chúng của Quận để phục vụ tốt đời sống văn hoá tinh thần trong nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các sự kiện trọng đại của địa phương đến với quần chúng nhân dân.

Phát biểu tại buổi bế giảng, đồng chí Trần Trung Tuyển - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Quận mong muốn các học viên sẽ vận dụng những kiến thức cơ bản đã học được áp dụng tại địa phương đơn vị, nơi công tác, góp phần nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; phát triển phong trào văn hóa văn nghệ ngày càng phát triển trên địa Quận.

Đồng chí Trần Trung Tuyển - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Quận trao giấy chứng nhận cho các học viên lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, gần 150 học viên được trao giấy chứng nhận của Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận đã hoàn thành lớp tập huấn kỹ năng Múa cơ bản và nâng cao năm 2022.

Một số hình ảnh tại buổi bế giảng và báo cáo kết quả học tập của Lớp Tập huấn kỹ năng Múa cơ bản và nâng cao năm 2022

Ảnh - Tin: Thanh Chuyền