Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 28
Tổng số truy cập: 6069739

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Quận Bắc Từ Liêm Ban hành Kế hoạch tổ chức liên hoan dân ca, dân vũ quận Bắc Từ Liêm năm 2022
Ngày đăng 09/09/2022 | 09:39  | Lượt xem: 370

Nhằm bảo tồn, phát huy, tôn vinh các loại hình văn hóa dân gian mang đậm bản sắc vùng, miền của các địa phương; đồng thời góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân chào mừng các sự kiện và ngày lễ lớn của đất nước, thủ đô; Hăng hái thi đua thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, ngày 07/9/2022, UBND quận đã ban hành Kế hoạch 338/KH-UBND về tổ chức liên hoan dân ca, dân vũ quận Bắc Từ Liêm năm 2022.

Với chủ đề “Giai điệu quê hương”, nội dung của liên hoan dân ca, dân vũ quận Bắc Từ Liêm năm 2022 là ca ngợi Việt Nam - Đất nước - Con người trong chiến đấu, lao động, sản xuất và sinh hoạt. Phản ánh những khát vọng của con người về cuộc sống ấm no, hạnh phúc qua những làn điệu dân ca, điệu múa dân gian mang mang đậm bản sắc địa phương cũng như cộng đồng cư dân, hướng tới những giá trị Chân - Thiện - Mỹ. Ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố “Văn hiến -Văn minh - Hiện đại” trong hội nhập và phát triển.

Về đối tượng tham gia Liên hoan là những diễn viên không chuyên bao gồm: Cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên và đông đảo quần chúng nhân dân đang sinh hoạt, lao động và học tập trên địa bàn Quận.

Mỗi đơn vị tham gia 01 tiết mục thuộc các thể loại: hát dân ca, múa dân gian, nhạc cụ dân tộc mang đậm sắc thái văn hóa vùng miền; các tiết mục có thể được đặt lời mới trên các làn điệu dân ca … (không bao gồm các thể loại: Tuồng, Chèo, Cải lương, Hát văn).

Dự kiến Chung khảo liên hoan dân ca, dân vũ quận Bắc Từ Liêm năm 2022 sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 03/10/2022 (Thứ 2) tại sân khấu Đình Đăm - phường Tây Tựu - quận Bắc Từ Liêm.

Tại kế hoạch UBND Quận đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện Kế hoạch. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận được giao là đơn vị thường trực, có trách nhiệm phối hợp với các phòng, ban ngành, đoàn thể liên quan và các phường tổ chức tốt Liên hoan cấp Quận. Xây dựng Thể lệ Liên hoan cấp Quận và triển khai tới cơ sở. Lựa chọn, thành lập đội tuyển, xây dựng chương trình, tổ chức luyện tập, tham gia Chung khảo Liên hoan cấp Thành phố. Hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ đối với cơ sở để tổ chức Liên hoan theo đúng nội dung, chủ đề, tiến độ đã đề ra.

Xem chi tiết Kế hoạch 338/KH-UBND tại đây./.

Thanh Chuyền