Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 79
Tổng số truy cập: 4638748

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Liên hoan Đồng ca hợp xướng “Đảng - Mùa Xuân - Dân tộc” Cụm 1
Ngày đăng 22/01/2021 | 11:02  | Lượt xem: 216

(BTLP) Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước và Thủ đô thi đua chào mừng Đại toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân mới Tân Sửu, tối ngày 21/1/2021, tại phường phường Minh Khai đã sôi nổi diễn ra Chung khảo Liên hoan Đồng ca hợp xướng “Đảng - Mùa Xuân - Dân tộc” Cụm 1 năm 2021 với gồm các phường: Phú Diễn, Tây Tựu, Liên Mạc, Thượng Cát, Phúc Diễn, Minh Khai.

Tới dự có các đồng chí Lê Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường trong cụm 1 và đông đảo quần chúng Nhân dân tới xem và cổ vũ.

Chương trình văn nghệ có 12 tiết mục với sự tham gia của các diễn viên quần chúng đến từ các phường trong Cụm 1. Để Liên hoan có chất lượng, đạt kết quả cao, trước đó các địa phương đã thành lập đội tuyển với số lượng diễn viên không chuyên là cán bộ, công chức, người lao động; chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia tập luyện, chuẩn bị tốt cho buổi trình diễn. Các tiết mục đã bám sát chủ đề của Liên hoan tập trung vào nội dung chính là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; cá ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng, ngàn năm văn hiến và Quận Bắc Từ Liêm giàu truyền thống văn hóa, cách mạng đang từng ngày đổi mới. Chương trình được các đội dàn dựng công phu, chuẩn bị chu đáo về nội dung, trang phục, đạo cụ và được đông đảo nhân dân cổ vũ, động viên và khen ngợi. 

Liên hoan Ca múa nhạc Đảng - Mùa Xuân - Dân tộc quận Bắc Từ Liêm được tổ chức  có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân về công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Thủ đô Hà Nội và quận Bắc Từ liêm anh hùng trong chiến đấu và lao động sản xuất xây dựng quê hương.

Kết thúc Chung khảo Liên hoan Đồng ca hợp xướng “Đảng - Mùa Xuân - Dân tộc” Cụm 1, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho phường Minh Khai; Giải Nhì là các phường: Phú Diễn, Phúc Diễn; Giải Ba được trao cho các đơn vị: Thượng Cát, Liên Mạc.

Tin: Bích Luyện – Hữu Định