Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 153
Tổng số truy cập: 5893950

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Liên hoan nghệ thuật Múa không chuyên quận Bắc Từ Liêm năm 2020
Ngày đăng 31/10/2020 | 15:49  | Lượt xem: 180

(BTLP) Tối ngày 30/10/2020, Trung tâm văn hóa Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật Múa không chuyên quận Bắc Từ Liêm năm 2020. Đây là hoạt động nghệ thuật quần chúng được tổ chức thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tới dự có đại diện Trung tâm Văn hóa Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành Quận; các diễn viên và nhân dân trong Quận.

Với chủ đề “ Hà Nội linh thiêng và hào hoa”, Liên hoan có sự tham gia của các diễn viên quần chúng thuộc 13 phường trong Quận; các tiết mục nghệ thuật múa gồm các thể loại: Múa dân gian, múa hiện đại, múa dân gian đương đại với nội dung ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng - Thành phố vì hoà bình, nơi tinh hoa dân tộc hội tụ, lan toả trên khắp mọi miền đất nước, phát triển thành biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam; ca ngợi người Hà Nội thanh lịch văn minh với nét đẹp truyền thống của người Tràng An xưa trong công cuộc hội nhập và phát triển ngày nay.

Liên hoan nghệ thuật Múa không chuyên quận Bắc Từ Liêm được tổ chức nhằm định hướng cho sự phát triển của bộ môn nghệ thuật Múa trong phong trào hoạt động văn hoá nghệ thuật quần chúng trên địa bàn Quận, đồng thời bồi dưỡng và nâng cao trình độ, năng lực biểu diễn, khả năng cảm thụ và thể hiện các tác phẩm nghệ thuật thông qua ngôn ngữ múa của các diễn viên múa không chuyên. Thông qua Liên hoan góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật Múa trong phong trào văn hoá quần chúng của quận Bắc Từ Liêm.

Kết thúc Liên hoan nghệ thuật Múa không chuyên quận Bắc Từ Liêm, Ban tổ chức đã trao 15 giải cho các tiết mục tham dự, trong đó có 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba; 07 giải khuyến khích. Tiết mục múa “Chiến thắng mùa hoa đào” của phường Phú Diễn được trao giải Nhất Liên hoan. Qua đây, quận Bắc Từ Liêm cũng lựa chọn các tiết mục đặc sắc tham gia Liên hoan nghệ thuật Múa không chuyên Thành phố năm 2020.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định