Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 45
Tổng số truy cập: 5999640

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm Cụm số 2
Ngày đăng 11/06/2019 | 09:00  | Lượt xem: 386

(BTLP) Sáng ngày 10/6, tại phường Đông Ngạc đã diễn ra Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm Cụm số 2 gồm 04 đơn vị: Thụy Phương, Thượng Cát, Liên Mạc và Đông Ngạc. Dự khai mạc Hội thi có đại diện các đội nghiệp vụ Công an Thành phố; Thiếu tá Phương Minh Thắng – Phó trưởng Công an Quận; đại diện các phòng, ban, chuyên môn Quận và đội nghiệp vụ Công an Quận; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể các phường trong cụm và các đội đến từ các phường trong Cụm số 2.

Description: IMG_5707.jpg

 Khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Quang Thậm – Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc nhấn mạnh: Ma túy là vấn đề nhức nhối của xã hội, không chỉ hủy hoại sức khỏe của con người mà còn là nguyên nhân dẫn đến phạm tội và gây mất trật tự an toàn xã hội. Những năm gần đây, ma túy và tệ nạn xã hội có diễn biến phức tạp, những tác hại của ma túy vẫn đang tác động đến chúng ta từng ngày, từng giờ. Vì vậy chung tay đẩy lùi ma túy và giảm thiểu tác hại của ma túy là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng và của toàn xã hội. Qua Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết về ma túy và tệ nạ xã hội, giáo dục ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong tham gia phòng ngừa phát hiện tội phạm nói chung và ma túy nói riêng, đầy lùi ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Description: IMG_5725.jpg

Description: IMG_5730.jpg

Description: IMG_5747.jpg

Tại Hội thi 04 đội đến từ các phường: Đông Ngạc, Thượng Cát, Liên Mạc, Thụy Phương đã tranh tài ở 03 phần thi: Chào hỏi giới thiệu đội tuyển, với hình thức sân khấu hóa, các thành viên trong đội đã giới thiệu kết quả trong công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội của địa phương. Phần thi kiến thức được các đội thể hiện qua trả lời trắc nghiệm các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra với nội dung về liên quan đến những kiến thức về ma túy, các chất gây nghiện; các hình thức cai nghiện ma túy và các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội. Phần thi trả lời câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra với nội dung về trách nhiệm của cá nhân và các tổ chức xã hội trong công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội.

Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm Cụm số 2 đã thành công tốt đẹp. Các phần thi diễn ra sôi nổi, với sự tự tin và sự hiểu biết về công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, các đội tuyển đều hoàn thành xuất sắc các phần thi, nhận được sự đồng tình, cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Qua Hội thi, các đội đã giao lưu, trao đổi và học tập được nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền và đầu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Description: IMG_20190610_154559.jpg

Description: IMG_20190610_155300.jpg

Description: IMG_20190610_154621.jpg

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội phường Liên Mạc; giải Nhì là đội phường Đông Ngạc; giải Ba là đội phường Thụy Phương và phường Thượng Cát.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định