Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 43
Tổng số truy cập: 5949108

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Hội thi “Gia đình hạnh phúc” quận Bắc Từ Liêm năm 2022
Ngày đăng 26/06/2022 | 08:42  | Lượt xem: 132

 (BTLP) Ngày 25/6/2022, nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”. Tới dự Hội thi có đại diện Sở Văn hóa thể thao và du lịch; Hội LHPN Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo các phường và các gia đình tiêu biểu trong Quận.

Khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh: Các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam được tổ chức ngày càng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nói riêng và trên cả nước nói chung. Hội thi “Gia đình hạnh phúc” quận Bắc Từ Liêm năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” là dịp để các gia đình giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết và thấu hiểu nhau giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam, tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, chung sức xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tham gia hội thi có 12 gia đình đến từ 12 phường trên địa bàn Quận. Mỗi gia đình trải qua 5 phần thi: Chào hỏi, thi kiến thức, thi thấu hiểu, thi năng khiếu và phần thi “khoảnh khắc gia đình”. Tại hội thi, các gia đình đã tự tin thể hiện tài năng và sự sáng tạo của các thành viên gia đình mình để hoàn thành xuất sắc các phần thi, đồng thời cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức tốt cuộc sống tại gia đình.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho gia đình thuộc phường Phú Diễn; 2 giải Nhì cho các gia đình thuộc phường Minh Khai, Đức Thắng; 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải chuyên đề cho 5 gia đình tham gia hội thi. Hội thi “Gia đình hạnh phúc” quận Bắc Từ Liêm là cơ hội để các thành viên trong mỗi gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, gắn bó. Thông qua Hội thi là dịp tuyên truyền và nâng cao nhận thức của mỗi thành viên trong gia đình và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định