Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 24
Tổng số truy cập: 6069652

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Bắc Từ Liêm lần thứ II năm 2021
Ngày đăng 15/09/2022 | 17:28  | Lượt xem: 500

Đại hội thể dục thể thao (TDTT) quận Bắc Từ Liêm lần thứ II năm 2021 là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của Quận. Việc tổ chức Đại hội nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng, phong trào TDTT của đông đảo tầng lớp Nhân dân trong Quận. Đạii hội cũng là dịp để phát động sâu rộng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Do vậy, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đã được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng và bài bản.

Đại hội tổ chức các nội dung thi đấu phong phú, đa dạng phù hợp với phong trào thể thao địa phương gồm 14 môn thi đấu là: Điền kinh, Cầu lông, Bóng đá, Bóng bàn, Đá cầu, đi đều thể thao, Kéo co, Cờ vua, Cờ tướng, Taekwondo, Bóng chuyền da, Bóng chuyền hơi, Quần vợt, Chạy báo Hànộimới. Tính đến nay cơ bản đã tổ chức thành công và thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Các đơn vị tham gia thi đấu các môn nằm trong nội dung Đại hội TDTT của Quận đều thể hiện tinh thần quyết tâm cao, chất lượng chuyên môn được nâng cao rõ rệt, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo quần chúng nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh chuẩn bị cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II năm 2021

Lễ khai mạc Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II năm 2021 sẽ diễn ra vào sáng ngày 21/9/2022 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận. Hiện nay, các đơn vị trong Quận đã xây dựng kịch bản, chương trình buổi Lễ; chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia khai mạc Đại hội. Tổ chức trang trí cổ động trực quan, cũng như tổ chức tập luyện, tổng duyệt các màn đồng diễn cho buổi lễ khai mạc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống phát thanh các phường, kết hợp các hình thức tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của Quận, Trang thông tin điện tử của phường, mạng xã hội...

Lễ khai mạc Đại hội được tổ chức với quy mô dự kiến khoảng 2.450 người tham dự. Chương trình gồm 02 phần đó là phần Lễ và phần Hội. Tại phần hội sẽ là những màn đồng diễn với 795 người tham gia đến từ Đội tuyên truyền lưu động Quận; hạt nhân múa không chuyên là các giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo Quận; các chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1; Câu lạc bộ HDV Sức khỏe ngoài trời Quận; sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội; các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường Tiểu học Minh Khai B. Trong suốt nhiều ngày qua, không khí tập luyện 795 diễn viên không chuyên cho chương trình đồng diễn trong Lễ khai mạc Đại hội TDTT Quận tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Quận diễn ra rất khẩn trương, nghiêm túc. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ và thú vị.  

Qua Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II năm 2021, là dịp để biểu dương lực lượng quần chúng, khơi dậy truyền thống quê hương, đất nước, nhằm quảng bá, giới thiệu về lịch sử, mảnh đất, con người, làng nghề trên địa bàn quận; thu hút, tập hợp đông đảo công nhân viên chức lao động và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động TDTT, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực để đóng góp vào công cuộc xây dựng Thủ đô, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phát hiện những tài năng TDTT mới để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X./.

Ảnh, Tin: Thanh Chuyền