Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 66
Tổng số truy cập: 5887053

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

“Ngày vàng” của Pencak Silat SEA Games 31 tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 17/05/2022 | 14:34  | Lượt xem: 200

Sau tấm Huy chương vàng đầu tiên giành được ở nội dung biểu diễn đồng đội nữ của Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình. Ngày 13,14,15/5/2022 tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm trải qua các vòng tứ kết và bán kết, đội tuyển Việt Nam có 6 vận động viên tiếp tục bước vào vòng chung kết ở nội dung đối kháng. Trong ngày thi đấu cuối (16/5) môn Pencak Silat tại SEA Games 31 ở nội dung đối kháng, các võ sĩ Việt Nam đã giành 5 huy chương vàng trong 6 hạng cân vào chung kết, giúp đoàn Việt Nam bội thu huy chương vàng.

 

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\8e7397d8d47d15234c6c.jpg

Quàng Thị Thu Nghĩa giương cao lá cờ Tổ quốc trong niềm vui sướng mang về thêm cho đội tuyển Việt Nam chiếc huy chương vàng đầu tiên ở nội dung đối kháng

Quàng Thị Thu Nghĩa (Việt Nam) cô gái sinh năm 1999 đã đánh bại đối thủ người Malaysia với điểm số 39-32 để giành Huy chương vàng ở hạng cân 70-75kg của nữ.

Nguyễn Trung Phương Nam (Việt Nam) gặp Adilan Chemaeng (Thái Lan)

Nguyễn Trung Phương Nam (Việt Nam) đã thi đấu rất tốt trong trận chung kết hạng dưới 65kg trước đối thủ người Thái Lan. Tuy nhiên, sau đó vận động viên của Việt Nam không may đánh mất thế trận. Mặc dù cân bằng điểm số 50-50, nhưng các trọng tài quyết định, vận động viên Adilan Chemaeng (Thái Lan) giành huy chương vàng,  Nguyễn Trung Phương Nam chỉ giành huy chương bạc.

Trần Đình Nam của (Việt Nam) gặp Abdul Raazaq Bin Abdul Rashid

Trần Đình Nam của (Việt Nam) hạng cân dưới 75kg thi đấu áp đảo và giành chiến thắng trước đối thủ người Singapore với điểm số là 42-14.

Lê Văn Toàn (Việt Nam) gặp Anak Nakang (Malaysia)

Ra sân ở hạng cân nặng nhất (trên 110kg) với Anak Nakang của Malaysia,  Lê Văn Toàn dù dẫn điểm ở hai hiệp đấu đầu tiên nhưng bất ngờ bị đối thủ phản công dữ dội. Anak Nakang bị trừ 5 điểm khi chỉ còn 15 giây dứt trận do một cú đấm thẳng vào mặt võ sĩ Việt Nam và đành thua cuộc với số điểm 17-31. Lê Văn Toàn đã chiến thắng và giành được tấm huy chương vàng tiếp theo. Đây là tấm huy chương vàng thứ 3 của Silat đối kháng.

Vận động viên Nguyễn Tấn Sang (Việt Nam) mang đai đỏ

Nam võ sĩ Nguyễn Tấn Sang tiếp nối thành công cho Pencak Silat Việt Nam với tấm huy chương vàng hạng cân 75-80kg mà không cần phải thi đấu do đối thủ người Singapore Bin Sheil Alau'ddin bỏ cuộc vì chấn thương.

Vận động viên Nguyễn Duy Tuyến giương cao ngọn cờ của Tổ quốc trước chiến thắng thuyết phục với vận động viên Ronaldo Neno (Indonesia)

Ở hạng cân cuối cùng, Nguyễn Duy Tuyến thắng thuyết phục võ sĩ người Indonesia Ronaldo Neno ở Chung kết hạng cân 80-85kg, gianh tấm huy chương vàng thứ 5 ở các nội dung Silat đối kháng.

SEA Games 31 môn Pencak Silat với luật thi đấu thay đổi nên đòi hỏi các vận động viên của chúng ta cần nhiều thể lực hơn trước rất nhiều, mỗi vận động viên phải luôn cố gắng rèn luyện nâng cao sức khoẻ để có thể đáp ứng được tốt trong những trận đấu đầy căng thẳng như mùa SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, công nghệ VAR (Video assistant referee) hỗ trợ trọng tài lần đầu tiên được chủ nhà Việt Nam tổ chức, đã làm nóng thêm những cuộc tranh tài ở môn Silat. Như vậy với 5 huy chương vàng đối kháng cùng 1 huy chương vàng ở nội dung biểu diễn quyền tập thể nữ giúp Pencak Silat Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 5 huy chương đồng.

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\8f5a9be3b34672182b57 (1).jpg

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận Bắc Từ Liêm cùng với các vận động viên đạt giải cao môn Pencak Silat tại SEA Games 31

Lễ trao huy chương cho các vận động viên đã được tổ chức trang trọng ngay sau kết thúc buổi thi đấu. Các đồng chí Lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND quận Bắc Từ Liêm gồm: đồng chí Vũ Hà - Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ; đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Lê Thị Thu Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban Ban Tổ chức phục vụ Sea gemes 31 và Trưởng ban Tổ chức bộ môn thi đấu Pencat Silat tại quận Bắc Từ Liêm cũng đến dự và trao huy chương cho các vận động viên.

 

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\d7ab2e260683c7dd9e92.jpg

Đồng chí Vũ Hà -Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy (áo trắng) trao huy chương cho nữ vận động của Việt Nam và các nước bạn

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\274d8514adb16cef35a0.jpg

Đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận (áo trắng) trao huy chương cho vận động của Việt Nam và các nước bạn

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\5cbc6b874322827cdb33.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên -  Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận (áo trắng) trao huy chương cho vận động của Việt Nam và các nước bạn

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\815647df6d7aac24f56b.jpg

Đồng chí Lê Thị Thu Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận vui mừng lên chúc mừng và trao huy chương vàng cho vận động viên Quàng Thị Thu Nghĩa

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\ee0b32331a96dbc88287.jpg

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\b1c74daa670fa651ff1e.jpg

 

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\be6bfbb0d315124b4b04.jpg

Những khoảnh khắc đầy tự hào và xúc động của các đồng chí lãnh đạo Quận, Ban tổ chức cùng các vận động viên khi lá cờ Tổ quốc của Việt Nam được kéo lên vị trí cao nhất và Quốc ca Việt Nam được hát vang nhiều lần tại buổi lễ trao huy chương.

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\279cc10bebae2af073bf.jpg

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\Tin bài\ảnh\53b0af22878746d91f96.jpg

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao huy chương

Cuối buổi lễ trao huy chương các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND Quận cũng tặng quà chúc mừng tới ban huấn luyện môn Pencak Silat Việt Nam, các vận động viên đã thi đấu đạt thành tích cao, góp vào thành tích chung của đoàn vận động viên Việt Nam trong SEA Games 31. Mong ban huấn luyện và các vận động viên tiếp tục nỗ lực tập luyện, đảm bảo sức khỏe, sẵn sàng thi đấu ở các đấu trường tiếp theo với tinh thần thượng võ của dân tộc ta và luôn đạt thành tích cao nhất, vượt qua chính mình, vì màu cờ, sắc áo quốc gia, góp phần vào việc giữ nước, củng cố nền độc lập của dân tộc./.

Tin - ảnh: Thanh Chuyền