Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người khuyết tật năm 2020

(BTLP) Ngày 23/10/2020, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội phối hợp với Sở tư pháp thành phố Hà Nội và Phòng lao động thương binh xã hội quận Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người khuyết tật năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hồng Tuyến - Chủ tịch Hội luật gia Thành phố, Lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận, các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ thương binh xã hội của 13 phường cùng cán bộ, hội viên hội người khuyết tật Quận.

 

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\100CANON\IMG_0603.JPG
Bà Chu Thị Thu Hà – QUV, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bà Chu Thị Thu Hà – QUV, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận nhấn mạnh: tổ chức buổi tập huấn hôm nay sẽ giúp cho các đồng chí tham dự biết được những chính sách, luật liên quan của Bộ lao động Thương binh và xã hội, từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định. Đề nghị các đại biểu tham dự tập trung lắng nghe và trao đổi thảo luận các nội dung của báo cáo viên để buổi tập huấn đạt được kết quả cao.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\100CANON\IMG_0629.JPG
Ông Nguyễn Hồng Tuyến - Chủ tịch Hội luật gia thành phố Hà Nội phát biểu

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Hồng Tuyến - Chủ tịch Hội luật gia thành phố Hà Nội trình bày nội dung cơ bản của Luật người khuyết tật có hiệu lực từ năm 2011, sự cần thiết ban hành luật người khuyết tật, đảm bảo phù hợp với công ước quốc tế liên quan đến người khuyết tật; giới thiệu và phổ biến các chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam liên quan đến người khuyết tật và những điểm mới của luật người khuyết tật so với quy định hiện hành về người khuyết tật. Cũng tại hội nghị, các học viên được chia sẻ một số thông tin liên quan đến luật người khuyết tật Việt Nam; quyền của người khuyết tật trong y tế; chế độ bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật. Đồng thời được hướng dẫn về kỹ năng phỏng vấn trước hội đồng giám định mức độ khuyết tật và cách làm hồ sơ xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn lần này đã giúp cho các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ thương binh xã hội của 13 phường và người khuyết tật trên địa bàn Quận cập nhật kịp thời và nắm vững những chính sách, luật liên quan đến người khuyết tật hiện nay; góp phần bảo vệ và đảm bảo người khuyết tật được hưởng đầy đủ các quyền lợi và tự do cơ bản của con người, tạo sự tự tin để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng../.

Tin - Ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn