Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

Triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ban chỉ đạo 389 năm 2022

Sáng ngày 21/01/2022, tại Trụ sở UBND phường Minh Khai, UBND Quận Bắc Từ Liêm tổ chức triển khai công tác của Ban chỉ đạo 389 năm 2022 trên địa bàn Quận. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận; cùng tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; lãnh đạo các phòng, ngành: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Văn hóa & Thông tin, Văn phòng HĐND-UBND Quận, Đội Quản lý thị trường số 22, Chi cục Thú y, Công an Quận, Ban Chỉ huy quân sự Quận, Viện Kiểm sát nhân dân,…; lãnh đạo UBND các phường trên địa bàn Quận.

Trước khi triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của BCĐ 389 năm 2022 trên địa bàn Quận. Các đồng chí dự họp đã dự họp trực tuyến do đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ 389 Thành phố chủ trì các nhiệm vụ của BCĐ 389 Thành phố trong năm 2022.

Năm 2021, được sự quan tâm của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công thương, UBND Quận, BCĐ 389 quận Bắc Từ Liêm đã triển khai chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát thị trường; tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho nhân dân, các doanh nghiệp, thương nhân các chính sách pháp luật trong lĩnh vực thương mại nhằm thực hiện đúng các quy định; các ban ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp kiểm tra từng tháng và có những biện pháp đối với các hành vi cố tình vi phạm; công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát huy có hiệu quả, đã xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trong hoạt động kinh doanh thương mại góp phần thiết lập kỷ cương, ổn định thị trường, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả trên địa bàn Quận. Trong năm 2021, chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát thị trường chống các hành vi buôn lậu, trốn thuế, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Tổng số lượt kiểm tra 8.285 lượt, tổng thu phạt hành chính và truy thu thuế là: 58.189.656 nghìn đồng.

Lãnh đạo Đội quản lý thị trường Quận báo cáo

Tại Hội nghị cũng thông qua nhiệm vụ chương trình công tác năm 2022 của BCĐ 389 Quận, Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. Đồng thời các đại biểu tập trung thảo luận xung quanh các nội dung như: công tác tuyên truyền chính sách thuế, thanh kiểm tra, công tác phối kết hợp giữa các cơ quan công an, quản lý thị trường, thuế để làm rõ hành vi gian lận, công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ phẩm…

Đồng chí Nguyễn Thường Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận phát biểu

Kết luận chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận đánh giá cao kết quả đã đạt được của BCĐ 389 của Quận trong năm 2021, đồng thời biểu dương các phòng, ban, ngành, đơn vị và các phường đã nắm chắc các nội dung, nhiệm vụ để triển khai có hiệu quả. Về nhiệm vụ trước mắt, yêu cầu các thành viên BCĐ 389 Quận và BCĐ 389 các Phường tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền đấu tranh, phòng chống buôn bán gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống buôn bán gian lận thương mại và hàng giả, hàng lậu kiểm tra vào dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh rượu và thuốc lá; yêu cầu các cửa hàng kinh doanh ký cam kết chống hàng giả. Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận cũng giao nhiệm vụ đối với cơ quan thường trực - Đội Quản lý thị trường số 22 và các phòng, đơn vị có liên quan. Yêu cầu Đội Quản lý thị trường số 22 kịp thời tham mưu công tác thi đua khen thưởng và công tác báo cáo; các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo định kỳ gửi cơ quan thường trực theo quy định./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn