Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

Thường trực HĐND quận Bắc Từ Liêm họp liên tịch

Sáng ngày 06/5/2024, Thường trực HĐND quận Bắc Từ Liêm họp liên tịch để thống nhất nội dung và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 16 HĐND Quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự họp có đồng chí Lưu Ngọc Hà - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Thị Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Quận, các Ban của HĐND Quận, lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại kỳ họp, các đại biểu Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Quận đã thảo luận và thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 16 HĐND Quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến họp trong 02 ngày 20, 21 tháng 6 năm 2024 tại Hội trường trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND Quận. Với các nội dung: xem xét báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND Quận Bắc Từ Liêm; Báo cáo công tác của HĐND quận Bắc Từ Liêm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo công tác của Ban Kinh tế - xã hội HĐND quận Bắc Từ Liêm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo công tác của Ban Pháp chế HĐND quận Bắc Từ Liêm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024;... Xem xét Tờ trình về quyết toán ngân sách quận Bắc Từ Liêm năm 2023; Tờ trình về việc xin ý kiến về quy mô đầu tư, khả năng cân đối nguồn vốn các dự án sử dụng ngân sách Quận thuộc nhiệm vụ chi ngân sách Thành phố; Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn Quận giai đoạn 2021-2025 thuộc thẩm quyền của HĐND Quận; Tờ trình phê duyệt điều chỉnh, bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Tờ trình về bổ sung danh mục; điều hoà, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách quận Bắc Từ Liêm năm 2024. Tờ trình về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND quận Bắc Từ Liêm.

Bên cạnh đó HĐND Quận cũng xem xét, thảo luận các Nghị quyết: về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn Quận giai đoạn 2021-2025 thuộc thẩm quyền của HĐND Quận; Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh, bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về bổ sung danh mục; điều hoà, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách quận Bắc Từ Liêm năm 2024....

Dự kiến lịch tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND Quận trước kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 24/5/2024 và sau kỳ họp từ ngày 26/6 đến ngày 28/6/2024./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn