Tin nổi bật Tin nổi bật

Trường Trung học cơ sở Thượng Cát tưng bừng chào mừng năm học mới
Ngày đăng 06/09/2023 | 15:58  | Lượt xem: 148

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng năm học mới, sáng ngày 05/9/2023, cán bộ, giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Thượng Cát đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đồng chí Nguyễn Thường Sơn –UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Trung học cơ sở Thượng Cát. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ngành của Quận; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Thượng Cát; Ban Giám hiệu cùng đông đảo giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường Trung học cơ sở Thượng Cát được thành lập năm 1968. Trải qua 55 xây dựng và trưởng thành, trường đã có nhiều giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2022-2023, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó đạt loại giỏi chiếm 62,22%;  Tỷ lệ thi đỗ vào các trường THPT công lập đạt 90,4%, mức điểm đạt 39,2 điểm/3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh;... nhiều học sinh, giáo viên đạt danh hiệu giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia; được UBND Quận khen thưởng cá nhân và tập thể nhà trường thực hiện tốt mô hình thi đua, nhiệm vụ năm học, trong đó nổi bật là thực hiện mô hình trường học công viên, hoạt động giáo dục STEM;... Trường tổ chức hoạt động học tập với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú, thu hút học sinh, cha mẹ học sinh tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực cho học sinh trong nhà trường, được cha mẹ học sinh đồng tình, ủng hộ. Và các cháu học sinh đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để phát triển phẩm chất và năng lực của mình, chủ động trong học tập và trong cuộc sống. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã được Quận  khen tặng “Trường học công viên”; Tập thể hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022- 2023;... Đồng thời, được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen.

Năm học 2023-2024, trường THCS Thượng Cát với 23 lớp học các khối 6,7,8,9 tổng số 914 học sinh. Lãnh đạo nhà trường cũng nhấn mạnh năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành.

Đồng chí Nguyễn Thường Sơn –UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận phát biểu

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thường Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận chúc mừng và chia sẻ niềm vui với những thành tích của thầy và trò nhà trường; đồng thời, mong muốn các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Trung học cơ sở Thượng Cát tiếp tục kế thừa những thành tích đã đạt được trong những năm qua và kinh nghiệm thực tế tích luỹ được, năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xây dựng phương pháp dạy học phù hợp với tình hình, nâng cao chất lượng giáo dục; không ngừng tìm tòi, đổi mới, đưa công tác giáo dục vươn lên tầm cao mới; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của một nhà trường đạt chuẩn Quốc gia; thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch và phong trào xây dựng, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới quản lý trong nhà trường../.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn