Tin nổi bật Tin nổi bật

Trường Tiểu học Thượng Cát long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023
Ngày đăng 06/09/2022 | 11:31  | Lượt xem: 112

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 05/9/2022, Trường Tiểu học Thượng Cát (quận Bắc Từ Liêm) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 trong không khí hân hoan, phấn khởi. Tới dự và chúc mừng có đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Quận.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thượng Cát cho biết, Năm học 2021-2022, dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến hoạt động dạy - học nói chung. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm chỉ đạo, sự động viên kịp thời của UBND Quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, của các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, UBND phường, của Hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ giáo dục của nhà trường đã khắc phục khó khăn, không ngừng nỗ lực phấn đấu để thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học vừa phòng chống dịch bệnh covid-19 hiệu quả. Các học sinh luôn tu dưỡng rèn luyện để phát triển phẩm chất, năng lực, chủ động trong học tập và trong cuộc sống.

Một số hình ảnh lãnh đạo Quận dự và đánh trống khai giảng năm học mới

 

Về nhiệm vụ năm học 2022-2023, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các ban, ngành các cấp để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ ngành giáo dục đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận đã gửi lời chúc mừng tới cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thượng Cát trong năm học mới. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận đã biểu dương và tặng hoa chúc mừng những thành tích đã đạt được của Thầy cô và trò nhà trường; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học 2022 - 2023.

Cũng trong sáng ngày 05/9, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành Quận và lãnh đạo các phường đã dự và chung vui đón năm học mới 2022 - 2023 của các trường học trong Quận.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chỉ đạo của Thành phố và Quận các trường học trong Quận đã thực hiện nghiêm túc quy định về tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Theo báo cáo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm cho biết, toàn quận có 65 trường (công lập 49 trường; tư thục có 16 trường), trường công lập đạt chuẩn quốc gia 77,5%. (Trong 65 trường có 32 trường Mầm non; Tiểu học: 19; THCS: 12, TH-THCS: 2); 2 trường THCS-THPT, 1 trường quốc tế THCS-THPT, 1 trường TH-THCS-THPT, 1 trường Tiểu học Quốc tế do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý; 255 nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Tổng số 2.337 lớp/ 69.145 học sinh.

Thời gian qua, quận đã rà soát bổ sung tiếp tục thực hiện xây dựng mới 49 trường đến năm 2022 tăng khoảng 1.600 phòng học, phòng phục vụ học tập. Đầu tư được 21 trường học ứng dụng công nghệ thông tin (mô hình trường học điện tử, lớp học thông minh); đầu tư mua sắm bổ sung trang thiết bị hỗ trợ dạy-học với kinh phí hàng trăm tỉ đồng.

Quận đã hoàn thiện đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin ngành giáo dục, 100% trường được đầu tư máy tính, máy chiếu phục vụ dạy-học. Triển khai website của phòng và các trang thông tin điện tử trường; 100% các trường thực hiện quản lý và ứng dụng CNTT trong giảng dạy qua 25 phần mềm; 90% số tiết học được ứng dụng CNTT, xây dựng kho học liệu điện tử trên 4.000 bài giảng.

Về chất lượng giáo dục, 13/13 phường hoàn thành phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi, hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3 và hoàn thành phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2. Tỷ lệ huy động số trẻ nhà trẻ đi học đạt 46%, trẻ mẫu giáo đạt 98%, trong đó trẻ 5 tuổi đạt 100%. 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày…/.

 Tin - Ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn