Tin nổi bật Tin nổi bật

SEA Games 31: Lễ trao huy chương môn Pencak Silat tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 12/05/2022 | 16:30  | Lượt xem: 126

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Ngày 10/5/2022, cùng với sự cổ vũ của hàng trăm cổ động viên có mặt tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đã bước vào thi đấu vòng loại các nội dung biểu diễn. Sau khi kết thúc ngày đầu tiên tranh tài, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam có 2 nội dung vào chung kết để tranh Huy chương vàng tại SEA Games 31 đó là: Biểu diễn đồng đội và biểu diễn đôi nữ.

Từ trái qua phải: Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà, Vương Thị Bình
Thi đấu nội dung biểu diễn đồng đội nữ môn Pencak Silat.

Sáng 11/5/2022, các nội dung biểu diễn bộ môn Pencak Silat bước vào tranh tài vòng chung kết, đoàn thể thao Việt Nam có 2 nội dung tranh tài. Vào lúc 11h hai vận động viên Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Huyền đấu chung kết Ganda nữ với 2 đối thủ đến từ quê hương của môn võ này - Indonesia. Cặp vận động viên Indonesia thi đấu trước và thể hiện rất tốt, thực hiện nhuần nhuyễn cùng động tác khó. Vì thế, họ đã tạo ra áp lực không nhỏ cho 02 vận động viên của Việt Nam. Kết quả, với điểm 9,955, cặp Indonesia giành chiến thắng, trong khi cặp vận động viên Việt Nam có 9,925 điểm.

Huấn luyện viên đang lấy lại tinh thần cho vận động viên của đội tuyển Việt Nam

Ở nội dung đồng đội nữ và cũng là phần thi đấu cuối cùng ở nội dung biểu diễn Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền vào cuộc thi đấu với nhiều áp lực tâm lý. Tuy nhiên, bộ ba vận động viên Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc bài thi và tỏ ra vượt trội trước đối thủ đến từ Brunei. Kết quả phần thi đấu của Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền được các trọng tài chấm 9,996 điểm, đội Brunei được 9,915 điểm và các vận động viên của Việt Nam đã đem về tấm Huy chương Vàng đầu tiên ở bộ môn Pencak Silat trong niềm vui mừng của các đồng đội.

Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà, Vương Thị Bình vỡ òa niềm vui khi mang về cho đội tuyển Việt Nam tấm huy chương vàng đầu tiên ở bộ môn Pencak Silat

Kết thúc phần thi đấu cuối cùng ở nội dung đồng đội nữ, là Lễ trao huy chương cho các vận động viên đạt huy chương ở các nội dun g thi đấu ngày 10/5 và 11/5. Tại buổi Lễ trao huy chương tới dự có đồng chí Vũ Hà - Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Bắc Từ Liêm; đồng chí Lê Thị Thu Hương - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận - Trưởng Ban Ban Tổ chức phục vụ Sea games 31 và Trưởng ban Tổ chức bộ môn thi đấu Pencat Silat tại quận Bắc Từ Liêm cũng đến dự và trao huy chương cho các vận động viên.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cùng ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cùng toàn thể khán đài đang thực hiện
nghi thức chào cờ hát vang Quốc ca và hướng vế Quốc kỳ Việt Nam
đang được kéo lên ở vị trí cao nhất.

Một số hình ảnh tại lễ trao huy chương

Như vậy tính tới ngày 11/5 đội tuyển Pencak Silat của chúng ta đã giành được 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng trong 6 nội dung tại SEA Games 31. Với mục tiêu giành từ 6 đến 7 Huy chương vàng ở bộ môn Pencak Silat đội tuyển của Việt Nam tiếp tục chờ đợi những huy chương tiếp theo ở 10 nội dung đối kháng (Tanding) của môn Pencak Silat SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 13/5 tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm./.

Tin - ảnh: Thanh Chuyền