Tin nổi bật Tin nổi bật

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9
Ngày đăng 26/08/2022 | 16:26  | Lượt xem: 196

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Ngày 25/8/2022, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh 2/9; trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 2/9. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đại diện các Ban Đảng Thành ủy; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Quận; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị thuộc Quận; lãnh đạo các phường và các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng dịp này.

Tại buổi lễ, ôn lại truyền thống cách mạng 77 năm qua, đồng chí Vũ Hà - TUV, Bí thư Quận ủy khẳng định: Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, bằng sự nỗ lực không ngừng, đoàn kết một lòng của các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn, quận Bắc Từ Liêm đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh được tăng cường, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các TCCS Đảng ngày càng được nâng cao. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng cao, có nhiều đổi mới. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội Quận và cơ sở tiếp tục phát huy vai trò trong tập hợp, đoàn kết Nhân dân tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, Thành phố và Quận. Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị: Phát huy tinh thần bất diệt của Cách mạng tháng Tám và các Quốc khánh 2/9, các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh thi đua, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ  năm 2022. Các đồng chí đảng viên lão thành tiếp tục quan tâm, đóng góp ý kiến thiết thực, hiệu quả vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, góp phần xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tại buổi Lễ, Đảng bộ Quận đã công bố Quyết định tặng Huy hiệu Đảng dịp 2/9/2022 cho các đồng chí đảng viên đủ niên hạn. Đồng chí Nguyễn Lan Hương Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Bắc Từ Liêm đã trang trọng trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên. Dịp này, Đảng bộ Quận có 304 đảng viên được trao tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 6 đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 31 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 75 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 150 đảng viên nhận Huy hiệu 45, 40, 30 năm tuổi Đảng.

Đại diện cho các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Đàm Đức Vượng - Đảng viên Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên rèn luyện phấn đấu để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.

Phát huy truyền thống cách mạng và noi gương thế hệ cha anh đi trước, đại diện cho thế hệ trẻ quận Bắc Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Vân - Phó Bí thư Quận Đoàn cũng bày tỏ quyết tâm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng quận Bắc Từ Liêm giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố nhấn mạnh: Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố, Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm. Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các đảng viên vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trân trọng đề nghị các đảng viên được nhận Huy hiệu cao quý của Đảng tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cụ thể, tiếp tục tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đấu tranh với những tư tưởng sai trái và các luận điệu, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch;  thực sự là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới...

Tin - Ảnh:  Bích Luyện – Hữu Định