Tin nổi bật Tin nổi bật

Quận Bắc Từ Liêm đón 112 cán bộ y tế của huyện Thạch Thất và bệnh viện Bạch Mai đến hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 13/09/2021 | 22:41  | Lượt xem: 132

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Sáng ngày 11/9/2021 và 12/9/2021, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn cán bộ y tế huyện Thạch Thất và bệnh viện Bạch Mai đến hỗ trợ, giúp đỡ Quận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp đón Đoàn công tác có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận và đại diện thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận.

Đoàn cán bộ y tế huyện Thạch Thất gồm 30 y bác sỹ hiện đang công tác tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế về hỗ trợ, cùng 82 y bác sỹ bệnh viện Bạch Mai giúp đỡ quận Bắc Từ Liêm thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine tại các phường.

Đồng chí Lê Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Phó Chủ tịch UBND Quận Lê Thị Thu Hương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành phố, trên địa bàn Quận có khoảng 350.000 dân. Tính số độ tuổi trên 18 tuổi đủ điều kiện để tiêm với trên 300 nghìn dân. Hiện Quận đã thực hiện tiêm được 160.000 mũi tiêm, còn khoảng 140.000 mũi tiêm (mũi 1). Trong thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm thực hiện song song hai nhiệm vụ là vừa lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và đồng thời triển khai hoạt động tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm, toàn quận đã tổ chức với 55 dây truyền tiêm ứng từ 20.000 - 25.000 mũi tiêm/ngày. Nhiều điểm tiêm linh hoạt kéo dài thời gian tiêm chủng trong ngày để nhiều người được tiếp cận vắc xin sớm nhất nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận chụp ảnh cùng đội ngũ cán bộ Y tế huyện Thạch Thất

Các đồng chí lãnh đạo Quận chụp ảnh cùng đội ngũ cán bộ y tế đến từ bệnh viện Bạch Mai

Phó Chủ tịch UBND Quận bày tỏ sự cảm ơn đến đội ngũ cán bộ y tế huyện Thạch Thất và bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ giúp đỡ quận trong đợt tiêm Vắc-xin. Đồng chí cũng mong nhận được sự chia sẻ giúp đỡ của các đoàn công tác, cùng chung sức phòng chống dịch Covid-19.

Toàn bộ các điểm tiêm đều thực hiện đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế như: khai báo y tế, đo thân nhiệt; Khám sàng lọc trước tiêm; Thông báo cho đối tượng về loại vắc xin sẽ được tiêm, liều lượng, các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm. Sau khi tiêm xong, đối tượng tiêm chủng sẽ ở lại điểm tiêm ít nhất 30 phút đến 1 tiếng để được theo dõi, phát hiện sớm và xử trí kịp thời các phản ứng bất thường./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn