Tin nổi bật Tin nổi bật

Quận Bắc Từ Liêm chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ điều trị Covid-19 trong cộng đồng
Ngày đăng 31/12/2021 | 18:53  | Lượt xem: 224

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Ngày 31/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị trao đổi chia sẻ kinh nghiệm việc hỗ trợ điều trị phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Văn Thúy Hoa - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; đại diện các nhà khoa học, chuyên gia y tế và thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 Quận và các phường.

IMG_6660.jpg

Tại hội nghị, TS Trần Trọng Dương - Phó Viện trưởng, Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông cùng các nhà khoa học, chuyên gia y tế đã cung cấp thông tin khoa học về những biến thế và biến chủng của virus SARS-CoV-2, chiến lược cách ly và điều trị F0 tại nhà. Các chuyên gia đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong việc sử dụng “Thảo Mộc - SV” trong việc hỗ trợ điều trị, phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng; chia sẻ một số chiến lược cách ly và điều trị F0 tại nhà. Ngoài ra, chuyên gia cũng đã trao đổi, giải đáp câu hỏi của đại biểu về kinh nghiệm việc hồ trợ điều trị, phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã thí điểm triển khai việc điều trị bệnh nhân F0 tại nhà hiệu quả, tạo thuận lợi cho người bệnh, được nhân dân đón nhận, đánh giá cao. Thời gian tới, dự báo số ca F0 tiếp tục tăng nhanh. Các chuyên gia y tế nhận định, việc điều trị tại nhà sẽ tạo thuận lợi cho người bệnh, đồng thời giảm tải cho tuyến trên. Để giảm tải cho lực lượng y tế, Sở Y tế Hà Nội cũng xây dựng thêm lực lượng hỗ trợ tại từng địa phương để cùng làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc F0 như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện. Ngoài ra, những người không đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được điều trị tại những trạm y tế lưu động.

Quán triệt phương châm công tác phòng, chống dịch phải “từ xa, từ sớm, từ cơ sở”, người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch, MTTQ quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xây dựng thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây nhiễm bệnh, cũng như trang bị những kiến thức cơ bản giúp người dân có kỹ năng để phòng bệnh Covid-19.

IMG_6692.jpg

Cũng trong sáng ngày 31/12/2021, Chương trình “Đồng hành thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19” cũng được diễn ra. Tại chương trình, đại diện Công ty Thảo Dược Thiên nhiên Việt Nam đã trao quà cho quận Bắc Từ Liêm với mong muốn luôn nỗ lực, chung sức, đồng hành, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định