Tin nổi bật Tin nổi bật

Phường Đức Thắng: Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ tổ dân phố
Ngày đăng 12/06/2022 | 18:19  | Lượt xem: 28

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Ngày 11/6/2022, Phường Đức Thắng Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ tổ dân phố. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; đại diện các phòng, ban chuyên môn Quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường và cán bộ TDP trên địa bàn.

Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Đức Thắng cho biết: Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của Đảng ủy, chính quyền, phường Đức Thắng xác định việc phát triển và ứng dụng CNTT là một trong những khâu đột phá. Để thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số trước hết phải xây dựng TDP điện tử và những công dân điện. Lớp bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ tổ dân phố được phường Đức Thắng tổ chức với mục đích trang bị kỹ năng tin học cơ bản cho đội ngũ cán bộ TDP đáp ứng yêu cầu công việc nhằm phục vụ việc ứng dụng CNTT tại các TDP trên địa bàn phường.

Lớp học diễn ra trong 1 tháng. Các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được giảng viên CNTT hướng dẫn các nội dung lý thuyết  và thực hành về  các nội dung: Hiểu biết về CNTT; kỹ năng sử dụng máy tinh; tin học văn phòng cơ bản…

Phường Đức Thắng là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình này với sự tham gia của các Bí thư, phó chi bộ, tổ trưởng, tổ phó dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, cấp uỷ chi bộ 8 tổ dân phố.

Qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp đội ngũ cán bộ tổ dân phố vượt qua trở ngại về tuổi cao, từng bước nắm bắt quy trình, thành thạo kỹ năng đăng ký giải quyết hồ sơ hành chính trên mạng thông qua máy tính và điện thoại thông minh. Đây là một những những điểm sáng tạo trong tuyên truyền và triển khai thực hiện của quận Bắc Từ Liêm nhằm tích cực hỗ trợ người dân hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính./.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định