Tin nổi bật Tin nổi bật

Nhân dân phường Đức Thắng tham gia bàn xây dựng đời sống văn hóa
Ngày đăng 03/03/2017 | 00:00  | Lượt xem: 336

(BTL) Sáng ngày 03/3, trên 100 đại biểu nhân dân phường Đức Thắng đã tham dự Hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch HĐND Quận, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, phòng VHTT Quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể phường.

Đánh giá kết quả việc thực hiện nghị quyết đại biểu nhân dân năm 2016, báo cáo của UBND phường Đức Thắng cho biết: Năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của phường đã được triển khai sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, từng bước xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, hoàn thành các nhiệm vụ phát  triển kinh - tế xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Năm 2016, phường có 2346/2347 gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 99,95%, qua bình xét có 92,7% số hộ đăng ký được công nhận là gia đình văn hóa tăng 02% so với năm 2015, 30 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. 4 tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa” giai đoạn 2014 - 2016; 8/8 tổ dân phố duy trì danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa” đạt 100%. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, các phong trào văn hóa, văn nghệ TDTT diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị của đất nước, Thủ đô. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể phường và các tổ dân phố đã thực hiện chế độ chính sách với người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách, xã hội góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2016, phường có 02 hộ thoát nghèo; nhiều đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp với nhiều hình thức như trợ cấp, vay vốn… Các phong trào, cuộc vận động được tổ chức, triển khai thiết thực, hiệu quả như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vệ sinh môi trường; phong trào đền ơn đáp nghĩa v.v… Qua thực hiện Nghị quyết hội nghị Nhân dân đã tạo sự đồng thuận cao và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.

Hội nghị nhân dân phường Đức Thắng năm 2017 có nhiều nét mới: Thông qua hình thức trao đổi, tọa đàm, các đại biểu nhân dân phường đã có 07 ý kiến đóng góp bổ sung vào những kết quả, kinh nghiệm trong triển khai thực hiện và giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết hội nghị nhân dân năm 2017. Trong đó tập trung vào các vấn đề: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, quy ước tổ dân phố văn hóa; huy động sức mạnh, nguồn lực của Nhân dân tham gia đóng góp cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng, thực hiện vệ sinh môi trường, xóa các tụ điểm rác thải, lấn chiếm lòng, lề đường ảnh hưởng văn minh đô thị; xây dựng tổ dân phố văn hóa, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc…

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch HĐND Quận đã đánh giá cao những kết quả phường Đức Thắng đã đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2016”. Đặc biệt, trong triển khai các nội dung cuộc vận động, phường đã có những mô hình, cách làm hay hiệu quả, cần được phổ biến và nhân rộng. Năm 2017, với một hình thức mới trong việc bàn bạc, thảo luận, các đại biểu nhân dân đã có những ý kiến hay, tâm huyết, sát với tình hình thực tế trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị. Để tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, Ban Chỉ đạo phường cần bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quận và nhiệm vụ, phong trào thi đua; cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động có biện pháp triển khai thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị Nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa năm 2017.

Các đại biểu đã thông qua Nghị quyết Hội nghị Nhân dân năm 2017 với các chỉ tiêu, giải pháp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, phát huy sức mạnh toàn dân xây dựng phường Đức Thắng đạt  chuẩn văn hóa và văn minh đô thị; 100% gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, 93,5% số hộ đăng ký được công nhận gia đình văn hóa; 8/8 tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”

Nhân dịp này, 30 gia đình văn hóa tiêu biểu đã được UBND phường Đức Thắng biểu dương, khen thưởng.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định