Tin nổi bật Tin nổi bật

Liên Mạc triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời, thiết thực, hiệu quả
Ngày đăng 15/07/2021 | 16:53  | Lượt xem: 282

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Thực hiện Công điện Hỏa tốc số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; sáng ngày 13/7/2021, Tổ công tác của UBND phường Liên Mạc đã chia thành 02 nhóm tiến hành đi kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 và trật tự văn minh đô thị.

Tại buổi ra quân, Tổ công tác đã nhắc nhở trực tiếp các chủ cơ sở kinh doanh ăn, uống trên địa bàn phường không được bán cho khách ăn tại chỗ mà chỉ được bán cho khách mang về; nhắc nhở các chủ nhà hàng, cửa hàng ăn uống bố trí nước sát khuẩn tay, khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng khách giữa người bán và người mua tối thiểu 2m trở lên. Yêu cầu các cửa hàng cắt tóc gội đầu đừng hoạt động. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa, nhà văn hóa, điểm vui chơi và các địa điểm công cộng bắt đầu từ 0h00 ngày 13/7/2021. Đồng thời tuyên truyền trên loa truyền thanh phường Công điện số 14 của Chủ tịch UBND Thành phố và Thông báo số 431/TB-UBND ngày 12/7/2021 của UBND phường để Nhân dân biết và thực hiện. Nếu cố tình vi phạm UBND phường sẽ lập biên bản và hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

 Trước đó, vào chiều 12/7/2021, sau khi nhận được Công điện số 14/CĐ-CTUBND của Chủ tịch UBND Thành phố, Tổ công tác UBND phường đã tiến hành đi nhắc nhở, phát Thông báo của UBND phường thực hiện Công điện số 14 của Chủ tịch UBND Thành phố gửi tận tay từng chủ cơ sở kinh doanh không thiết yếu, nhà hàng, cửa hàng ăn uống và cắt tóc, gội đầu. Các cơ sở kinh doanh đều cam kết chấp hành các Quy định của Thành phố và Thông báo của UBND phường để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian qua, Đảng ủy - UBND phường và cả hệ thống chính trị phường Liên Mạc cũng đã tích cực làm tốt công tác phổ biến, quán triệt, tuyên truyền bằng nhiều hình thức và thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả: Tổ công tác UBND phường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý nghiêm các vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19; trong đó UBND phường đã xử phạt 23 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang với tổng số tiền xử phạt là 23 triệu đồng. Hội Phụ nữ, Hội CCB, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ phường... tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên tích cực phòng, chống dịch COVID-19; Đoàn Thanh niên phường tham gia tuyên truyền lưu động về Phòng chống dịch và tình nguyện làm các mũ kính chắn tặng miễn phí các thành viên tham gia phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khía XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tính đến ngày 14/7/2021, Nhân dân và cán bộ phường đã hưởng ứng và tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin được 32.320.000đ. Các cấp ủy, các TDP và các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học tích cực tuyên truyền trong cán bộ đảng viên, CNVC người lao động và Nhân dân về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là Thông điệp 5K của Bộ Y tế; Duy trì hoạt động có hiệu quả hoạt động của 4 Tổ và 31 Nhóm COVID cộng đồng. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, Y tế, Quân sự, Bảo vệ dân phố và đội ngũ cán bộ công chức phường trong phòng chống dịch.

Thời gian tới, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Liên Mạc quyết tâm làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

 

UBND phường, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường Liên Mạc có nhiều hoạt động tuyên truyền đa dạng, phong phú, thiết thực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

 

 

 

 

Một số hình ảnh Phường Liên Mạc ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện

Công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.

 

Tin, ảnh: Mạnh Hùng  - Kế Hưởng-Thu Hương