Tin nổi bật Tin nổi bật

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: 862 công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn được khám sức khoẻ, tầm soát ung thư miễn phí
Ngày đăng 21/05/2024 | 17:03  | Lượt xem: 282

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân trên địa bàn Quận năm 2024, sáng ngày 21/5/2024, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm phối hợp với bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội tổ chức khai mạc Chương trình khám sức khoẻ, tầm soát ung thư miễn phí cho CNVCLĐ trên địa bàn Quận.

Dự Chương trình có đồng chí: Lê Đình Hùng- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Tiến Thành- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; Lãnh đạo các phòng Ban ngành đoàn thể của Quận; Bác sĩ Lê Trọng Bá – Bác Sỹ CK II - Thầy thuốc nhân dân - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội  và các đồng chí đoàn viên công đoàn, CNLĐ được thăm khám tại Chương trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Hách, QUV- Chủ tịch LĐLĐ Quận phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Hách- QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận cho biết: Nhân dịp Tháng Công nhân năm nay, để tổ chức các hoạt động chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho CNLĐ, LĐLĐ Quận đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 08/KH-LĐLĐ ngày 28/3/2024 về tổ chức “Khám sức khỏe, tầm soát ung thư cho CNVCLĐ”. Theo đó, LĐLĐ Quận đã triển khai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội tiến hành khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí cho 862 công nhân lao động tại 27 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền dự tính khoảng trên 1 tỷ đồng. Kinh phí được trích một phần từ nguồn kinh phí Công đoàn và nguồn xã hội hoá (Chương trình khám sức khỏe sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến 24/5/2024). Đồng chí mong muốn, qua hoạt động này, ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động, tăng cường công tác giáo dục sức khỏe cho công nhân lao động bằng nhiều hình thức phù hợp.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy
 phát biểu chỉ đạo Chương trình

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của LĐLĐ Quận trong việc phát huy vai trò chăm lo sức khoẻ của người lao động trên địa bàn quận; tấm lòng nhân ái của bệnh viện Phương Đông và bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội đã phối hợp thực hiện chương trình này. Đồng chí cũng nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho các cấp công đoàn từ Quận đến cơ sở để tổ chức thực hiện tốt vai trò chăm lo bảo vệ sức khỏe cho CNVCLĐ trên địa bàn Quận trong thời gian tới với nhiều nội dung cụ thể như: Tiếp tục phát huy vai trò đại diện của tố chức Công đoàn trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của đoàn viên, CNVCLĐ. Phối hợp với cơ quan chức năng, người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe của đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là đoàn viên, người lao động trực tiêp sản xuất; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Khám chữa bệnh và các văn bản liên quan nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ, người sử dụng lao động về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm y tế, tăng số lượng đoàn viên, CNLĐ tham gia bảo hiểm y tế, được quản lý sức khoẻ, được khám sức khỏe định kỳ; Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng nếp sống văn minh, lối sống lành mạnh, vệ sinh cơ quan, đơn vị. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động có nội dung, tiêu chí liên quan tới công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động…

Thay mặt các đoàn viên được thăm khám sức khỏe dịp này, anh Vũ Văn Mạnh - Đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Sơn Kova bày tỏ niềm vui được khám sức khỏe miễn phí. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực chăm lo cho giá trị con người, giúp CNVCLĐ đảm bảo sức khoẻ, tăng năng suất lao động.

Có thể nói Chương trình Chăm sóc sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí là là một trong những hoạt động ý nghĩa mà các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã và đang triển khai nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên công đoàn để từ đó góp phần tạo sự tin tưởng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động vào tố chức công đoàn.

Văn Chung-LĐLĐ Quận Bắc Từ Liêm