Tin nổi bật Tin nổi bật

Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022
Ngày đăng 23/11/2022 | 08:29  | Lượt xem: 614

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Chiều ngày 22/11, Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022. Dự hội nghị có bà Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; ông Lưu Ngọc Hà, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; bà Nguyễn Thị Nắng Mai - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí UVBCH Hội CTĐ Quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND, UBMTTQ, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ các phường và các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ quận Bắc Từ Liêm chúc mừng Hội CTĐ Quận

Năm 2022, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thành hội, của Quận uỷ-HĐND-UBND quận và sự phối hợp của MTTQ và các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể và sự đoàn kết, hưởng ứng của cán bộ, hội viên, TTN-TNV Chữ thập đỏ, Các cấp Hội chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm đã đạt được kết quả đáng khích lệ: tổ chức Hội không ngừng được củng cố, kiện toàn, công tác chỉ đạo có nhiều đổi mới, hiệu quả hoạt động các phong trào, cuộc vận động toàn quận đạt trên 11,9 tỷ đồng, trợ giúp trên 25.800 lượt đối tượng khó khăn. Công tác tuyên truyền, tập huấn được chú trọng quan tâm với 258 tin, bài, 131 băngzon khẩu hiệu và phát thanh 725 lần trên hệ thống loa truyền thanh địa phương, tổ chức 21 lớp tuyên truyền- tập huấn với 1848 lượt các bộ, hội viên, TTN tham dự; Công tác xã hội đạt trên 10 tỷ đồng; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tổ chức trao tặng 4.808 suất quà (đạt 173%, vượt chỉ tiêu Thành Hội giao 2.780 suất) trị giá 2.060.800.000 đồng; Hỗ trợ vốn sản xuất phát triển kinh tế cho 39 hộ gia đình, trị giá 316.524.000 đồng; Hỗ trợ sửa 01 nhà, xây 7 nhà Chữ thập đỏ trị giá 350.000.000 đồng; công tác chăm sóc sức khoẻ đạt trên 1.2 tỷ đồng (trong đó đã tổ chức 12 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 937 người có hoàn cảnh khó khăn; duy trì “Bữa ăn miễn phí”, “Bếp cháo nghĩa tình” phục vụ cho 4341 lượt người); công tác hiến máu tình nguyện đã thu được 4521 đơn vị máu, đạt 205,5% chỉ tiêu được giao.

Bà Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Đinh Thị Phức –  Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng, phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm trong năm qua đã rất chủ động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để khắc phục những tồn tại, phát huy những ưu điểm đã có, Hội Chữ thập đỏ quận cần tiếp tục tổ chức các hoạt động của hội, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ngành, đoàn thể làm tốt công tác Hội và các công tác nhân đạo trên toàn quận. Bên cạnh đó, đồng chí Đinh Thị Phức đề nghị Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm cần tập trung xây dựng kế hoạch, vận động nguồn lực triển khai phong trào Tết Nhân ái năm 2023 đạt kết quả cao.

Ông Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư QU, Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Tại Hội nghị đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho 21 cá nhân và khen thưởng cho 52 tập thể, 90 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Cũng tại buổi gặp mặt, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ quận đã ôn lại truyền thống 76 năm ngày thành lập Hội và 65 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Hà Nội. Trải qua 76 năm hình thành và phát triển với những đóng góp cống hiến của lớp lớp cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Hội kêu gọi mỗi cán bộ hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước hãy đoàn kết đồng lòng để cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ nhân đạo của đất nước, để mỗi người dân, mỗi hoàn cảnh, mỗi vụ thiên tai, thảm họa xảy ở địa bàn nào đều có sự có mặt sớm nhất, kịp thời nhất của những chiến sỹ áo đỏ, xứng đáng với sứ mệnh cống hiến không mệt mỏi vì hạnh phúc của nhân dân, sự tiến bộ, công bằng của xã hội cũng như để mỗi người dân Việt Nam “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Hữu Nam