Tin nổi bật Tin nổi bật

Gặp mặt quân nhân, công an nhân dân xuất ngũ trở về địa phương và động viên tân binh chuẩn bị nhập ngũ năm 2017.
Ngày đăng 03/02/2017 | 00:00  | Lượt xem: 346

(BTLP) Trong không khí của những ngày đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, sáng ngày 03/2, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Gặp mặt quân nhân, công an nhân dân xuất ngũ trở về địa phương và tân binh chuẩn bị nhập ngũ năm 2017. Tới dự có Thượng tá Ngô Công Khánh - Phó phòng Quân lực Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận; đồng chí Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; các đồng chí quân nhân, công an nhân dân xuất ngũ trở về địa phương và tân binh chuẩn bị nhập ngũ năm 2017.

Trong năm 2016, quận và các phường đã tiếp nhận 52 đồng chí quân nhân, công an nhân dân xuất ngũ trở về địa phương. Trong đó: 03 đồng chí được kết nạp Đảng, không có đồng chí nào bị kỷ luật; một số đồng chí đã đăng ký học nghề và được giới thiệu việc làm. Đây là nguồn bổ sung quan trọng vào các đơn vị dự bị động viên của Quận. Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, hàng năm Quận đã tổ chức tuyển chọn và giao quân đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng và được các đơn vị nhận quân đánh giá cao.

Năm 2017, để làm tốt công tác tuyển chọn quân đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, Ban Chỉ huy Quân sự đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các phường tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thanh niên và các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, tổ chức khám tuyển chặt chẽ, đầy đủ, chính xác, đúng quy trình và thủ tục. Qua các đợt khám tuyển đã chọn và phát lệnh gọi nhập ngũ 70 công dân, trong đó có 39 đồng chí tình nguyện nhập ngũ; 07 đồng chí tham gia vào lực lượng công an nhân dân. Đây là những thanh niên tiêu biểu, có sức khỏe, có trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị tốt, đại diện cho tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ năm nay. Đến nay, quận và các phường đã làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2017 vào ngày 14/2/2017 tại Trung tâm TDTT Quận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chúc mừng các đồng chí quân nhân, công an nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xuất ngũ trở về quê hương và các đồng chí thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Bắc Từ Liêm chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt này. Đồng chí nhấn mạnh: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là 2 nhiệm vụ chiến lược của đất nước, các đồng chí đã tham gia quân ngũ và chuẩn bị nhập ngũ đều vinh dự và tự hào khi được đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, quê hương. Từ Liêm là quê hương giàu truyền thống cách mạng, Bắc Từ Liêm luôn là Quận hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, công tác quốc phòng, an ninh. Phát huy truyền thống đó, đồng chí mong muốn các tân binh đem hết khả năng sức trẻ, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành người quân nhân, công an nhân dân có đủ bản lĩnh chính trị, kiến thức và năng lực; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần và Quân đội, Công an nhân dân giao phó. Tích cực học tập, rèn luyện kỷ luật tác phong, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ; Công an nhân dân vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong Quận luôn tin tưởng các tân binh sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt đại diện các tân binh đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm tự hào truyền thống của cha anh, phấn đấu rèn ruyện trong môi trường mới nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, Thành Đoàn Hà Nội tặng giấy chứng nhận “Thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ”; UBND Quận đã khen thưởng 47 thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ năm 2017; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận đã tặng hoa, quà cho các tân binh và các quân nhân, công an nhân dân xuất ngũ trở về địa phương. Những tình cảm ấm áp chia sẻ của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong Quận sẽ là động lực tinh thần giúp các tân binh có thêm ý chí vươn lên, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, công an; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định