Tin nổi bật Tin nổi bật

Gặp mặt 75 năm ngày truyền thống các ngành: Văn phòng, Nội vụ, Tư pháp, Văn hóa - Thông tin, Tài chính, Quản lý đô thị, Lao động thương binh và xã hội (28/8/1945 – 28/8/2020)
Ngày đăng 29/08/2020 | 10:59  | Lượt xem: 364

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 28/8/2020, đồng chí Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận gặp mặt và chúc mừng nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống các ngành: Văn phòng, Nội vụ, Tư pháp, Văn hóa - Thông tin, Tài chính, Quản lý đô thị, Lao động thương binh và xã hội (28/8/1945 - 28/8/2020). Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận; Đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các phòng, ngành: Văn phòng, Nội vụ, Tư pháp, Văn hóa - Thông tin, Tài chính, Quản lý đô thị, Lao động thương binh và xã hội.

Lãnh đạo Quận chúc mừng ngày truyền thống của các ngành

Ngày 28/8 cách đây 75 năm đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc.

Trong số trên mười bộ, ngành được thành lập ngày 28/8/1945 có ngành công tác Văn phòng hành chính; ngành Tổ chức Nhà nước; ngành Giao thông vận tải và các Bộ Thông tin - Tuyên truyền, Lao động, Tài chính, Tư pháp. Kể từ đó đến nay, ngày 28/8 đã trở thành ngày truyền thống chung được các ngành tổ chức kỷ niệm hàng năm. Bên cạnh đó Chính phủ cũng lấy ngày 28/8 hàng năm là ngày truyền thống của phòng Quản lý đô thị.

Đồng chí Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Đồng chí Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận khẳng định vai trò, vị trí, thành tựu quan trọng sự của ra đời các ngành: Văn phòng, Nội vụ, Tư pháp, Văn hóa - Thông tin, Tài chính, Lao động thương binh và xã hội, Quản lý đô thị. Ngay từ khi thành lập Quận, các ngành đã có sự đoàn kết, đóng góp  to lớn vào việc xây dựng kinh tế - xã hội Quận. Cán bộ của các ngành đã phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, vượt qua khó khăn, hoàn thành các kế hoạch được giao, xây dựng quận Bắc Từ Liêm có những kết quả quan trọng. Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ngành tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho 7 ngành và các cơ quan chuyên môn khác của chính quyền, cùng với các cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể, chung sức phấn đấu cho mục tiêu chung của Quận giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân được nâng cao./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn