Tin nổi bật Tin nổi bật

Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Ngày đăng 20/07/2022 | 17:50  | Lượt xem: 198

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Chiều ngày 19/7/2022, Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đại tá Trần Ngọc Dương- Phó Giám đốc Công an thành phố tới dự và chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, tình hình trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự. Tuy nhiên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc và các phòng ban nghiệp vụ; sự quan tâm, lãnh đạo Quận ủy, UBND, HĐND và nhân dân quận Bắc Từ Liêm, Công an Quận đã bảo đảm tốt ANCT, TTATXH; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội không tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về hình sự và tệ nạn xã hội.

Cụ thể, phạm pháp hình sự tiếp tục được kiềm chế, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2021; tỷ lệ điều tra khám phá PPHS đạt 85%; bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy, môi trường. Trong các đợt cao điểm, Công an Quận đã hoàn thành 100% chỉ tiêu Công an Thành phố giao và có nhiều chỉ tiêu vượt trên 100%.

Bên cạnh đó, Công an quận đã tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, qua đó đã phòng ngừa, hạn chế những điều kiện phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai các giải pháp đơn giản hóa thủ tục hành chính, đặc biệt phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu của lực lượng Công an trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Đề án số 06 của Chính phủ phục vụ tốt các yêu cầu chính đáng của nhân dân, được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tá Trần Ngọc Dương- Phó Giám đốc Công an Hà Nội trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua cho Công an phường Phú Diễn và Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội cho Đội Tham mưu Công an quận

Có được kết quả trên là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo công khai, minh bạch, quyết liệt, đúng quy trình, quy định các vấn đề về công tác tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng, hậu cần kỹ thuật đã tạo được tâm lý yên tâm, phấn khởi cho CBCS trong công tác. Trong 6 tháng đầu năm 2022, CAQ Bắc Từ Liêm có 50 tập thể 477 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2022

Tại hội nghị, nhiều đơn vị đã tham gia phát biểu tham luận đóng góp các ý kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác công an của Công an quận như: công tác xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ các hoạt động chính trị quan trọng trên địa bàn quận; các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH; công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng chính phủ…

Description: C:\Users\DELL\Documents\Zalo Received Files\DSC_5960.JPG

Đại tá Trần Ngọc Dương- Phó Giám đốc Công an Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trần Ngọc Dương -Phó Giám đốc Công an Hà Nội đề nghị CAQ Bắc Từ Liêm cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, bám sát và thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận Bắc Từ Liêm; triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị lớn của đất nước trong 6 tháng cuối năm. Tập trung nắm chắc tình hình, đánh giá, dự báo sát tình hình nhất là những vấn đề phức tạp về ANCT, không để hình thành điểm nóng. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ. “Thực hiện nghiêm túc các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp phòng ngừa nghiệp vụ với phòng ngừa xã hội, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng hoạt động theo kiểu “xã hội đen” bảo kê, sử dụng vũ khí nóng, giết người do mâu thuẫn xã hội, tội phạm liên quan đến tín dụng đen…”

Phát biểu đáp từ tại Hội nghị, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận thay mặt toàn thể cán bộ chiến sỹ trong Công an quận tiếp thu ý kiến tham luận của các đơn vị trong công tác công an, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Phó Giám đốc Công an Hà Nội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022 mà Đảng ủy , Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tin tưởng, giao phó cho tập thể cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm./.

Trần Bích