Tin nổi bật Tin nổi bật

Các đồng chí Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đến thăm và chúc mừng các Giáo xứ, giáo họ đạo Công giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2020
Ngày đăng 24/12/2020 | 08:47  | Lượt xem: 191

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2020, sáng ngày 23/12/2020, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức 03 đoàn công tác đến thăm, tặng quà các giáo xứ, giáo họ đạo Công giáo trên địa bàn Quận. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận và Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường.

Đoàn công tác của Quận đến thăm và tặng quà Giáo họ Đức Diễn

 

Đ/c Nguyễn Thị Nắng Mai phát biểu và chúc mừng Giáng sinh tại Giáo họ Đình Quán

 

Đoàn số 01 do đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Giáo họ Đức Diễn và Giáo họ Đình Quán. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các ông, bà trong Ban hành giáo Giáo họ Đức Diễn, Đình Quán và bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, tiếp tục nhận được nhiều hồng ân của Chúa. Điểm lại những kết quả nổi bật đạt được trên các lĩnh vực của Quận trong năm 2020, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cho biết, năm qua, vượt qua những khó khăn chung của toàn thế giới về đại dịch Covid-19, quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Lãnh đạo Quận đánh giá cao những đóng góp của bà con giáo dân ở Giáo họ Đức Diễn, Giáo họ Đình Quán trong sự phát triển chung của toàn Quận. Đồng thời, động viên và đề nghị bà con giáo dân tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”; thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”…

 

Đoàn công tác số 02 của Quận thăm và tặng quà Giáo họ Tây Tựu, phường Tây Tựu
Đoàn công tác số 03 của Quận đến thăm Đại Chủng viện thánh Giuse
Đoàn công tác số 03 của Quận đến thăm Đại Chủng viện thánh Giuse

Đến thăm và chúc mừng Giáo họ Tây Tựu, Giáo họ Văn Phái, Ki tô và điểm nhóm Tin lành Lời Đức Tin Việt Nam nhân dịp Giáng sinh năm 2020, Đồng chí Văn Thúy Hoa - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã nhấn mạnh: năm 2020 là một năm gặp rất nhiều khó khăn, song với sự đoàn kết, nhất trí của cán bộ và toàn thể Nhân dân trong Quận, Quận đã đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng. Trong những kết quả đó có sự đóng góp của bà con giáo dân trong toàn Quận. Đồng chí Văn Thúy Hoa cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Mục sư điểm nhóm Tin lành, Ban hành giáo các Giáo họ và bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, một năm mới nhiều thắng lợi mới. Nhân đây, đồng chí cũng mong muốn bà con giáo dân tiếp tục có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, sống “tốt đời, đẹp đạo”, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo thành một khối thống nhất, xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mục sư điểm nhóm Tin lành, các ông bà trong Ban hành giáo các giáo họ và bà con giáo dân giáo họ Tây Tựu, Văn Phái đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi vì luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp chính quyền tới giáo xứ và bà con giáo dân, nhất là trong dịp Lễ Noel - ngày lễ của niềm vui, tình yêu và chia sẻ.

Đoàn công tác số 03 của Quận đến thăm Đại Chủng viện thánh Giuse
Đoàn công tác số 3 của Quận thăm và tặng quà tại Giáo xứ Cổ Nhuế
Đoàn công tác số 3 của Quận thăm và tặng quà tại Giáo xứ Cổ Nhuế

Cũng trong buổi sáng, Đoàn công tác số 03 của Quận do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng phòng Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáo xứ Cổ Nhuế, Đại Chủng viện và Giáo họ Phúc Lý nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2020. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Hải - đã hỏi thăm sức khỏe, công tác chuẩn bị đón lễ Noel 2020 của bà con giáo dân tại Giáo xứ Cổ Nhuế, Giáo họ Phúc lý và vui mừng thông báo một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Quận trong năm 2020. Trong đó ghi nhận và bày tỏ trân trọng đối với những đóng góp của chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo xứ Cổ Nhuế, Giáo họ Phúc Lý trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng chí Nguyễn Văn Hải cũng chúc bà con giáo dân mạnh khỏe, đón giáng sinh năm mới an lành, hạnh phúc; đồng thời mong muốn bà con giáo dân phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Quận trong thời gian tới.

Thay mặt chức sắc, chức việc và các giáo dân, linh mục phụ trách xứ Cổ Nhuế, Đại Chủng viện và đại diện ban hành giáo Giáo họ Phúc lý cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền Quận và sẽ tiếp tục dẫn dắt đồng bào công giáo, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa, yêu nước.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm đối với công tác tôn giáo và bà con giáo dân, góp phần thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và góp phần tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tôn giáo trên địa bàn Quận.

Nhân dịp này, Quận đã trao tặng 38 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000đ) cho các giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách là đồng bào công giáo đang sinh sống trên địa bàn Quận./.

Mai Hương