Tin nổi bật Tin nổi bật

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Quận kiểm tra, giám sát vốn tín dụng chính sách năm 2023
Ngày đăng 20/04/2023 | 10:17  | Lượt xem: 1077

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Ngày 19/04/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Quận đã tiến hành kiểm tra, giám sát vốn tín dụng chính sách năm 2023 tại phường Xuân Tảo. Tham dự đoàn kiểm tra có: Bà Bùi Thị Trinh- Chủ tịch Hội LHPN Quận- Thành viên Ban đại diện HĐQT Quận, Trưởng đoàn; bà Lê Thị Mỹ Linh- Phó Giám đốc NHCSXH Quận; bà Đặng Thanh Huyền - Cán bộ tín dụng.

Theo báo cáo của NHCSXH quận Bắc Từ Liêm, tính đến ngày 31/03/2023 toàn Quận có gần 5.090 hộ vay với tổng dư nợ 342 tỉ đồng. Trong đó, tổng dư nợ NHCSXH cho vay trên địa bàn phường Xuân Tảo là 8.347 triệu đồng với 137 hộ vay thông qua 4 tổ tiết kiệm và vay vốn, số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ là 217 triệu đồng. Từ đầu năm 2023 đến nay NHCSXH đã giải ngân cho 16 hộ vay với số tiền 1.040 triệu đồng từ chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm.

 

Bà Bùi Thị Trinh - Chủ tịch Hội LHPN Quận - Thành viên Ban đại diện HĐQT Quận phát biểu

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả thực hiện các chương trình tín dụng chính sách tại địa bàn phường (tính đến ngày 31/03/2023), thực hiện kiểm tracông tác ủy thác của các Hội đoàn thể, tổ tiết kiệm và vay vốn về việc kiểm tra giám sát quá trình triển khai - sử dụng vốn vay và kiểm tra thực tế việc sử dụng vốn vay của một số khách hàng.Qua kiểm tra cho thấy các hộ vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Bùi Thị Trinh - Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận UBND phường Xuân Tảo đã nắm bắt kịp thời đầy đủ các văn bản mới về chủ trương, chính sách của Nhà nước, các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đang triển khai cho vay. Chỉ đạo các Hội đoàn thể thực hiện tốt các nội dung trong hợp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng. Các hội đoàn thể tích cực phối hợp với ngân hàng trong công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng ưu đãi đến với tầng lớp nhân dân. Việc lưu giữ, ghi chép sổ sách, chứng từ giao dịch từng tháng được lưu giữ cẩn thận… Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt còn tồn tại những hạn chế như: Công tác tuyên truyền chưa sâu rộng về để nhiều người dân được biết, đa số các khách hàng vay lại nhiều lần do đó dư nợ tín dụng còn thấp…

Trong thời gian tới, bà Bùi Thị Trinh đề nghị UBND phường, các Hội đoàn thể, tổ TK&VV cần tập trung thực hiện tốt công tác bình xét cho vay; kiểm tra giám sát thường xuyên và định kỳ hộ vay vốn; tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước để người dân trên địa bàn phường tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi góp phần phát triển kinh tế,an sinh xã hội tại địa phương vàđẩy lùi tín dụng đen.

Mỹ Linh