Tin nổi bật Tin nổi bật

Đảng bộ phường Đức Thắng tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào thi đua năm 2021
Ngày đăng 10/01/2022 | 11:21  | Lượt xem: 158

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 8/1/2022, Đảng ủy, chính quyền phường Đức Thắng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào thi đua năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường và đại diện các chi bộ, tổ dân phố trên địa bàn.

IMG_6828.jpg

 

Năm 2021 bên cạnh những thuận lợi, việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của phường có những khó khăn nhất định, đặc biệt là tác động, ảnh hưởng của dịch Covid -19. Song với tinh thần đoàn kết, thống nhất, quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND Quận, Đảng ủy, chính quyền phường đã đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng sâu sát có trọng tâm, trọng điểm, làm tốt công tác dự báo tình hình từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ toàn diện trên các lĩnh vực. Cụ thể:, Phường đã chỉ đạo phát triển kinh tế đúng hướng, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách với mức thu đạt 111,4% kế hoạch giao. Các hoạt động văn hóa – xã hội được đảm bảo duy trì. Toàn phường có 94% số hộ dân đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 100% TDP đạt Tổ dân phố văn hóa; hoạt động văn hóa, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai đảm bảo phù hợp với yêu cầu công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, Đảng ủy, chính quyền phường đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kịp thời chỉ đạo, triển khai các Chương trình công tác của Thành ủy, Quận ủy gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân đồng thời đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Các nhiệm vụ về công tác quản lý đất đai, TTXD, GPMB, đảm bảo văn minh đô thị được quan tâm; hoàn thành các nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh được chú trọng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đối mới, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Với những kết quả đạt được, năm 2021 nhiều tập thể, các nhân được các cấp khen thưởng trên các lĩnh vực.

IMG_6830.jpg

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 trong các tác xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào thi đua năm 2021 được phường Đức Thắng chỉ rõ đó là: Trên tinh thần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, xây dựng Đảng bộ, chính quyền phường vững mạnh; đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển quyết tâm cao triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng, chính quyền, quyết tâm hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ năm 2022.

IMG_6845.jpg

IMG_6866.jpg

IMG_6875.jpg

Nhân dịp này, phường Đức Thắng đã khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các phong trào thi đua năm 2021.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định