Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Họp trực tuyến Thành phố "Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính thành phố Hà Nội năm 2022"
Ngày đăng 19/08/2022 | 17:42  | Lượt xem: 80

(BTLP) Sáng ngày 18/8/2022, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị “Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính thành phố Hà Nội năm 2022”. Dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cùng lãnh đạo các sở, ngành Thành phố. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và được trực tuyến đến 24 điểm cầu sở, ngành và 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

Dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Văn Thúy Hoa - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ Quận; cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc Quận.

Báo cáo về công tác cải cách hành chính 7 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022 của Thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ Vũ Thu Hà cho biết: Công tác cải cách hành chính của Thành phố đã được cải thiện và nâng cao, chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của chính quyền Thành phố năm 2021 được duy trì và có sự chuyển biến: Chỉ số PAR-INDEX năm nằm trong nhóm 10 địa phương dẫn đầu cả nước (xếp thứ 10/63); Chỉ số SIPAS tăng 3 bậc so với năm 2020, vượt chỉ tiêu đề ra (chỉ tiêu đề ra năm 2021 là 86%); chỉ số PAPI tăng 39 bậc so với năm 2020, xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đánh giá cao việc UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị quy mô lớn về công tác cải cách hành chính. Ghi nhận thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực trong 7 tháng đầu năm, tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị thành phố Hà Nội thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn hạn chế, đồng thời thực hiện các giải pháp mà Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn đã nêu ra. Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị, thời gian tới Thành phố cần rà soát lại những vấn đề bất cập, tránh chồng chéo trong việc quản lý. Đồng thời, lưu ý trong vấn đề công vụ phải gắn với xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, cố gắng tạo sự khác biệt ấn tượng trong công tác tiếp dân. Đặc biệt, thành phố Hà Nội phải là thành phố thông minh, đi đầu trong chuyển đổi số, bởi có điều kiện về cơ sở, về đầu tư vốn và có tư duy mạnh mẽ…

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, cải cách hành chính được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP trong thời gian qua, được người dân mong mỏi. Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị sau hội nghị này, mỗi đơn vị, địa phương sẽ có kế hoạch riêng để khắc phục những điểm hạn chế đã được chỉ ra, nâng cao công tác cải cách hành chính; lãnh đạo các đơn vị chuyển tải thông điệp tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để tạo nên sự khác biệt tốt về thái độ đối với người dân và doanh nghiệp trên tinh thần tôn trọng, phục vụ.

Thông tin về việc Thành phố đã và đang thành lập các ban chỉ đạo những đề án rất thiết thực, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo rất đồng bộ, bài bản. Ban Cán sự UBND Thành phố cùng với các Ban Đảng, các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã làm tốt các đề án mang tính then chốt đó, sẽ giải phóng được nguồn lực và phát triển..../.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn