Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2023
Ngày đăng 12/08/2023 | 14:36  | Lượt xem: 948

Chiều ngày 11/8/2023, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Anh - Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo CCHC Quận và cán bộ, công chức phụ trách công tác CCHC của các phòng, ban, ngành, UBND các phường, đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non, Tiểu học, THCS công lập thuộc quận.

Đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận phát biểu

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận Nguyễn Thường Sơn nhấn mạnh: Hội nghị lần này nhằm truyền tải những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện công tác CCHC tại các cơ quan, đơn vị, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác CCHC của quận. Phó Chủ tịch UBND Quận yêu cầu các đại biểu nghiêm túc lắng nghe báo cáo viên truyền tải những nội dung về CCHC; mạnh dạn trao đổi, thảo luận những nội dung chưa hiểu, chưa nắm rõ về CCHC để có được giải đáp cụ thể, thiết thực.

Sau Hội nghị tập huấn, lãnh đạo và công chức các cơ quan, đơn vị nghiên cứu kỹ các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong các chương trình, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, của Thành phố và của UBND Quận, triển khai cụ thể hóa phù hợp với đơn vị và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc theo yêu cầu của người dân, doanh nghiệp để mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ hành chính trên địa bàn ngày càng cao, góp phần cải thiện kết quả chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chú trọng tuyên truyền những giải pháp, cách làm hay mà Thành phố và Quận đã triển khai hiệu quả như: về đổi mới phương thức tiếp nhận hồ sơ hành chính; mô hình một cửa hiện đại, các chính sách an sinh xã hội, mô hình tiếp nhận phản ánh của công dân qua đường dây nóng của Chủ tịch UBND Quận, chuyển đổi số… Nghiên cứu, tìm sáng kiến, cải tiến cách làm mới, giải pháp mới trong thực hiện CCHC để đem lại hiệu quả và tiết kiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Tuấn Anh - Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ Hà Nội truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Anh - Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ Hà Nội truyền tải chuyên đề “Chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI - những vấn đề đặt ra và giải pháp” nhằm triển khai thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính từ Thành phố tới cơ sở thông qua các chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI.

Qua buổi tập huấn giúp trang bị thêm cho cán bộ, công chức, viên chức các kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác CCHC; hiểu rõ hơn về chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. Đồng thời xác định được các vấn đề còn tồn tại, giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công./.

Hữu Nam – Phòng Nội vụ