Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Công an phường Phúc Diễn tổ chức xe đưa đón gần 100 học sinh đến điểm cấp Căn cước công dân
Ngày đăng 22/09/2022 | 09:46  | Lượt xem: 726

Thực hiện cao điểm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó ưu tiên học sinh đủ 14 tuổi trở lên, ngày 21/9/2022, Công an phường Phúc Diễn đã tổ chức xe đưa đón gần 100 học sinh từ trường học đến trụ sở Công an phường để làm thủ tục cấp CCCD nhằm giúp các em rút ngắn thời gian đi lại, đảm bảo an toàn, đồng thời tăng hiệu quả công việc. 

Công an phường Phúc Diễn bố trí xe đưa đón học sinh đến trụ sở Công an phường để làm thủ tục cấp CCCD.

Tại đây, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Quận phối hợp Công an phường Phúc Diễn bố trí lực lượng hướng dẫn tận tình và thực hiện quy trình, thủ tục cấp CCCD, đảm bảo việc thu nhận thông tin, dữ liệu chính xác, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.

CBCS thực hiện việc cấp thẻ CCCD cho các em học sinh

 Thiếu tá Nguyễn Mạnh Quân, Phó Trưởng Công an phường Phúc Diễn cho biết: Trước đó, để việc cấp CCCD đạt hiệu quả cao, Công an phường đã trực tiếp làm việc với nhà trường để thống kê danh sách học sinh, hướng dẫn học sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, tờ khai cấp CCCD… đồng thời tiến hành tra cứu để kịp thời cập nhật, bổ sung dữ liệu. Sau đó, Công an phường bố trí xe đưa đón các em học sinh từ trường đến trụ sở Công an phường để làm các thủ tục cấp CCCD và đưa các em về trường khi đã làm xong. Mỗi học sinh chỉ mất khoảng 5 phút để có thể hoàn thiện xong thủ tục cấp CCCD của mình. Để tránh gây xáo trộn, phù hợp với thời khóa biểu của học sinh, thời gian làm CCCD được chia thành các khung giờ. Lực lượng Công an cử người, tổ chức hướng dẫn quy trình, thủ tục để đảm bảo thời gian vào lớp cho học sinh. Hoạt động cấp CCCD này không những góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xã hội mà còn giúp các em học sinh có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi cuối cấp sắp tới.

CCCD hướng dẫn quy trình, thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip cho các em học sinh

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai cấp CCCD, lực lượng Công an kết hợp tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử; nhấn mạnh những tiện ích của thẻ CCCD gắn chip điện tử như độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm, có thể kết nối rộng rãi trong các dịch vụ công cộng và tư nhân./.

Thu Hằng