PHÁP LUẬT PHÁP LUẬT

UBND quận Bắc Từ Liêm tập huấn phần mềm QLTS.VN phục vụ công tác cơ sở dữ liệu tài sản công
Ngày đăng 20/12/2018 | 11:45  | Lượt xem: 3817

(BTLP) Thực hiện công văn số 5164/STC-QLTS ngày 31/7/2018 của Sở Tài chính về việc hướng dẫn cập nhật thông tin tài sản và kết quả bán/thanh lý tài sản công vào cơ sở dữ liệu quốc gia; Công văn số 6505/STC-THTK ngày 21/9/2018 của Sở Tài chính về việc xây dựng cơ sở dữ liệu tài sản công thành phố Hà Nội, sáng ngày 17/10, phòng Tài chính - Kế hoạch quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Công ty cổ phần Misa tổ chức tập huấn phần mềm QLTS.VN phục vụ công tác cơ sở dữ liệu tài sản công. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch quận; Kế toán các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể thuộc Quận; Kế toán các phường và các trường công lập trên địa bàn Quận.

Đồng chí Lê Thị Thành - Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Quận khai mạc lớp tập huấn

 Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Thị Thành - Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Quận nhấn mạnh: việc triển khai đưa vào sử dụng phần mềm quản lý tài sản cố định là rất thiết thực, tạo điều kiện theo dõi, quản lý, tổng hợp tài sản nhà nước được nhanh chóng, chính xác, kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý tài sản nhà nước. Phần mềm là công cụ giúp cho các đơn vị quản lý được đầy đủ, chi tiết các tài sản đã được đầu tư, mua sắm theo quy định của nhà nước. Đồng chí Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Quận đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn tập trung nghiên cứu tài liệu, lắng nghe hướng dẫn của giảng viên; trao đổi những vướng mắc (nếu có) để việc thực hiện cập nhật thông tin tài sản và kết quả bán/thanh lý tài sản công vào cơ sở dữ liệu quốc gia đạt hiệu quả.

Đồng chí Trịnh Thị Kim Tuyến -  đại diện Công ty Cổ phần Misa hướng dẫn

Dự và giảng dạy trực tiếp, có đồng chí Trịnh Thị Kim Tuyến - đại diện Công ty Cổ phần Misa đã gửi lời cảm ơn đến sự tin tưởng của các đơn vị chủ quản và sự nhiệt tình tham gia của các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc trên địa bàn Quận. Với sự ứng dụng mạnh mẽ của Công nghệ thông tin qua công nghệ điện toán đám mây, bà Kim Tuyến tin tưởng rằng QLTS.VN sẽ mang hiệu quả tích cực phục vụ cho việc báo cáo và công tác quản lý tài sản Nhà nước. Ngay sau đó Giảng viên đã hướng dẫn học viên tham dự sử dụng phần mềm QLTS.VN cụ thể là các thao tác nhập dữ liệu trực tiếp trên máy tính.

Cũng tại lớp tập huấn cũng đã dành thời gian để các học viên trao đổi, thảo luận những vướng mắc trong trong việc sử dụng phần mềm QLTS.VN. Những vướng mắc của các đại biểu đã được giảng viên giải đáp và hướng dẫn cụ thể rõ ràng.

Thông qua lớp tập huấn giúp các đơn vị áp dụng những kiến thức mới, sử dụng hiệu quả phần mềm QLTS.VN để việc thực hiện cập nhật thông tin tài sản và kết quả bán/thanh lý tài sản công vào cơ sở dữ liệu quốc gia đạt hiệu quả; góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý tài sản Nhà nước./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn