PHÁP LUẬT PHÁP LUẬT

Quận Bắc Từ Liêm tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố
Ngày đăng 11/11/2023 | 16:31  | Lượt xem: 744

(BTLP) Chiều ngày 10/11/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao Quận,UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ và phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến tổ dân phố cho đội ngũ tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn quận. Tham dự và làm báo cáo viên tại Hội nghị có Th.S Bùi Thị Phương Liên - Giảng viên chính Khoa Nhà nước pháp luật, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong.

Th.S Bùi Thị Phương Liên - Giảng viên chính Khoa Nhà nước pháp luật, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn các chuyên đề liên quan đến tổ chức và hoạt động của Tổ dân phố; trách nhiệm của người hoạt động không chuyên trách ở Tổ dân phố; các kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật và các quy định của địa phương, vận động người dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động triển khai tại Tổ dân phố; cùng một số điểm mới trong thực hiện dân chủ ở cơ sở (theo quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, có hiệu lực từ 01/7/2023)…

Dịp này, tổ trưởng các tổ dân phố cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị liên quan tới quá trình công tác thực tiễn ở cơ sở. Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho các tổ trưởng tổ dân phố được quận Bắc Từ Liêm quan tâm thực hiện nhằm giúp đội ngũ tổ trưởng tổ dân phố được cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng; từ đó, tổ chức triển khai, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở khu dân cư; góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của địa phương./.

Hữu Nam