PHÁP LUẬT PHÁP LUẬT

Phường Đức Thắng tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 26/07/2019 | 17:28  | Lượt xem: 481

(BTLP) Sáng ngày 25/7/2019, UBND phường Đức Thắng phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác PCCC và CNCH cho các hộ kinh doanh, và các hộ gia đình trên địa bàn phường. Dự hội nghị có đồng chí Thượng úy: Đình Thanh Chung – Cán bộ đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận bắc Từ Liêm; đồng chí: Cấn Văn Duẩn – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường và gần 200 người đại diện các hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Description: E:\PCCC 4.JPG
Thượng úy: Đình Thanh Chung – Cán bộ đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bắc Từ Liêm – truyền đạt những nội dung cơ bản của Hội nghị

Tại hội nghị, các hộ dân được nghe truyền đạt về tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian gần đây; nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC và CNCH. Bên cạnh đó, các hộ dân còn được nghe giới thiệu về quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ dân phố khi xảy ra cháy trên địa bàn; những kiến thức cơ bản về PCCC bao gồm: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…

Sau phần lý thuyết, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm đã giới thiệu cho các hộ dân về hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập bình gas đang cháy.

Description: E:\PCCC 2.JPG
Thượng úy: Đình Thanh Chung – Cán bộ đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bắc Từ Liêm – hướng dẫn các hộ dân cách dùng bình chữa cháy khi có hỏa hoạn

Tại Hội nghị, các hộ dân đã được cung cấp cuốn tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an biên soạn để hộ dân nắm bắt được thông tin trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình.

Buổi tập huấn giúp cho các hộ dân, các hộ kinh doanh nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Phạm Thanh Tâm