Kinh tế Kinh tế

Tuyên truyền và phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Thượng Cát và phường Minh Khai
Ngày đăng 24/04/2021 | 10:12  | Lượt xem: 102

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Trong 02 ngày 22-23/4/2021, phòng Kinh tế Quận phối hợp với UBND phường Thượng Cát phường Minh Khai đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn 02 phường. Dự lớp tập huấn có đồng chí đại diện Chi cục nông, lâm thủy sản Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng Kinh tế Quận; lãnh đạo Đảng - Chính quyền - MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của 02 phường, lãnh đạo các Tổ dân phố, hội phụ nữ Quận và các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 02 phường.

Đồng chí Hoàng Thị Chiên - Phó Chủ tịch UBND phường Minh Khai phát biểu

 

Đồng chí Vũ Tiến Bắc - Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Cát phát biểu

 

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo UBND các phường đã triển khai chủ đề của tháng hành động vì an toàn thực phẩm, nhấn mạnh ý nghĩa vai trò công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đồng chí lãnh đạo UBND phường cho rằng việc tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng của quản lý nhà nước. Để lớp học đạt được kết quả tốt, đề nghị đại biểu dự tập huấn chấp hành nghiêm quy chế lớp học, tập trung lắng nghe và trao đổi thảo luận các nội dung của báo cáo viên.

Đồng chí Tạ Văn Duẩn - Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng, Chi cục nông, lâm thủy sản Hà Nội phát biểu

Tại đây, các học viên đã được đồng chí Tạ Văn Duẩn - Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng, Chi cục nông, lâm thủy sản Hà Nội truyền đạt các nội dung cơ bản trong Luật An toàn thực phẩm, các quy định, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Qua buổi tập huấn giúp những người làm việc tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường nắm vững các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, góp phần tăng cường hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Thời gian qua công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Thượng Cát và phường Minh Khai luôn được quan tâm, chú trọng. UBND phường đã thường xuyên kiểm tra tại các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn tại các chợ tại phường Minh Khai, xử lý các hộ kinh doanh giết mổ gia cầm lông không đúng quy định. Ngoài ra, UBND các phường cũng tích cực trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng. Nhờ vậy trên địa phường Thượng Cát và phường  Minh Khai không có trường hợp ngộ độc hay gây hại tới sức khỏe liên quan tới thực phẩm./.

Kim Thoa