Kinh tế Kinh tế

Tuyên truyền và phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Liên Mạc
Ngày đăng 21/04/2021 | 17:09  | Lượt xem: 374

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Chiều ngày 20/4/2021, phòng Kinh tế Quận đã phối hợp với UBND phường Liên Mạc đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh rượu cho các đồng chí tổ dân phố, hội phụ nữ, người tiêu dùng và chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường. Dự lớp tập huấn có đồng chí đại diện Chi cục nông, lâm thủy sản Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng Kinh tế Quận; lãnh đạo Đảng - Chính quyền - MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của phường, lãnh đạo các Tổ dân phố và chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Liên Mạc.

Description: C:\100CANON\IMG_0474.JPG
Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Trưởng phòng kinh tế Quận phát triển khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Trưởng phòng Kinh tế nhấn mạnh ý nghĩa vai trò công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chi cho rằng việc tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trong của quản lý nhà nước. Để lớp học đạt được kết quả tốt, đề nghị đại biểu dự tập huấn chấp hành nghiêm quy chế lớp học, tập trung lắng nghe và trao đổi thảo luận các nội dung của báo cáo viên.

Description: C:\100CANON\IMG_0493.JPG
Đồng chí Ngô Thị Phượng - Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng, Chi cục nông, lâm thủy sản Hà Nội phát biểu

 

Tại đây, các học viên đã được đồng chí Ngô Thị Phượng - Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng, Chi cục nông, lâm thủy sản Hà Nội truyền đạt các nội dung cơ bản trong Luật An toàn thực phẩm, các quy định, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Qua buổi tập huấn giúp những người làm việc tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường nắm vững các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, góp phần tăng cường hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Ngoài ra, các học viên còn được báo cáo viên phổ biến phổ biến các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm và sản xuất kinh doanh rượu.

 

Description: C:\100CANON\IMG_0458.JPG
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

 

Được biết, thời gian qua công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Liên Mạc luôn được quan tâm, chú trọng. UBND phường đã tích cực trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng. Nhờ vậy trên địa phường không có trường hợp ngộ độc hay gây hại tới sức khỏe liên quan tới thực phẩm./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn