Kinh tế Kinh tế

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
Ngày đăng 29/04/2021 | 09:27  | Lượt xem: 177

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 28/4/2021, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự Hội nghị đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Thành phố; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Quận; các phòng, ban, ngành, các đơn vị chức năng và đại diện các phường.

Description: C:\100CANON\IMG_0693.JPG
Đồng chí nguyễn Văn Ngà - QUV, Trưởng phòng Kinh tế Quận báo cáo

 

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, trên địa bàn Quận có tuyến đê Hữu Hồng chảy qua với chiều dài 8.160m từ km 47+980 (tiếp giáp đê huyện Đan Phượng) đến km 56+140 (tiếp giáp đê quận Tây Hồ) thuộc cấp đê đặc biệt. Có các công trình trọng điểm của Thành phố như: Kè Liên Mạc tại km52+800 đến km53+310, Kè Thụy Phương từ km53+760 đến km54+200; Cụm công trình trọng điểm cống Liên Mạc (km53+400); toàn tuyến đê có 13 cửa khẩu; 7 điếm canh đê và có nhiều điểm tập kết trung chuyển cát tại bãi ven sông Hồng phục vụ nhu cầu xây dựng của Thành phố; có sông Nhuệ, sông Pheo chảy qua địa bàn. Để đảm bảo chủ động công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, Quận đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, thực hiện phương châm 3 sẵn sàng, 04 tại chỗ. Các phương án ứng phó với bão, siêu bão; phương án phòng chống úng ngập sau lụt; phương án cứu hộ, cứu nạn được tập trung thực hiện tốt. Chỉ đạo tăng cường công tác phối kết hợp giữa các cấp, các ngành và các đơn vị hiệp đồng thực hiện tốt công tác phòng chống úng ngập tại các khu dân cư thuộc các phường Cổ Nhuế 2, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Phú Diễn; Giảm thiệt hại tại các khu vực trồng rau, hoa, cây ăn quả tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc... Công tác tập huấn, tuần tra canh đề; xử lý các sự cố được chỉ đạo thực hiện hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, báo cáo cũng nêu lên một số tồn tại hạn chế, đồng thời chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Mục tiêu chung là phải tiến hành chủ động thường xuyên, ứng phó kịp thời với các tình huống, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản gây ra; Quán triệt thực hiện nghiêm túc phương châm 04 tại chỗ và nguyên tắc phòng ngừa, chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả.

Description: C:\100CANON\IMG_0669.JPG
Đồng chí Đoàn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Liên Mạc phát biểu tham luận

 

Tại Hội nghị đã có sự đóng góp tham luận của các đơn vị liên quan công tác tổ chức triển khai phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Công tác xử lý vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn Quận nhằm góp phần để thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021đạt được tốt hơn.

Description: C:\100CANON\IMG_0654.JPG
Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tiến - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng - Ban Chỉ huy quân sự Quận phát biểu

 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tiến - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng - Ban Chỉ huy quân sự quận thông qua nội dung Hiệp đồng phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn với các lực lượng được Bộ tăng cường, các đơn vị đóng quân trên địa bàn Quận trong năm 2021.

Description: C:\100CANON\IMG_0676.JPG
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận phát biểu

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã ghi nhận, đánh giá năm 2020, do có sự chủ động, tích cực và sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các phường, công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ đảm bảo đời sống Nhân dân. Do vậy không bị ảnh hưởng, thiệt hại lớn do thiên tai, bão lũ gây ra. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch HĐND Quận yêu cầu, các đơn vị tổ chức quán triệt thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận về công tác này; nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan trước diễn biến phức tạp của thời tiết; các cơ quan đơn vị, các phường cần chủ động, tích cực hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn nhất về tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, diễn tập cứu hộ - cứu nạn theo các phương án, kế hoạch đã đề ra phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn; chủ động theo dõi tình hình, diễn biến thời tiết điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch phương án cho phù hợp, sát thực tế. Nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đối với nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; thường xuyên báo động, tổ chức luyện tập các phương án đã được phê duyệt và chuẩn bị tốt trang bị kỹ thuật, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra;...

Description: C:\100CANON\IMG_0685.JPG

Description: C:\100CANON\IMG_0688.JPG
Ban tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo Quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng, biểu dương 21 tập thể và 28 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2020./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn