Kinh tế
Sáng ngày 27/7/2020, UBND phường Đông Ngạc tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người.
Về dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - MTTQ phường, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố, Chi trưởng các chi hội đoàn thể.
Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ, Bác sỹ Hứa Thị Minh Huệ - Trưởng khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã trao đổi tình hình thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố, quận Bắc Từ Liêm, phường Đông Ngạc. Các đại biểu dự hội nghị cũng đã được phổ biến các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người từ vị trí, nơi chế biến, nguồn nước, nguồn gốc thực phẩm, các phương tiện chế biến, người chế biến thực phẩm… và các nội dung cần giám sát tại các bữa cỗ tập trung đông người.
Hiện nay, công tác quản lý an toàn thực phẩm mới chỉ trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trên địa bàn phường Đông Ngạc, tiệc ma chay, hiếu hỷ, tổ chức các sự kiện diễn ra khá phổ biến và chưa được thường xuyên kiểm soát, còn nhiều hạn chế như: điều kiện chế biến thực phẩm chưa đảm bảo, nhận thức của người tiêu dùng còn hạn chế, các dụng cụ dao thớt dùng trong sơ chế chưa sạch sẽ… do đó cần phải có sự tư vấn, giám sát, hướng dẫn về an toàn thực phẩm tại địa phương, cũng như cam kết trách nhiệm của người đại diện tổ chức tiệc ăn uống đông người để kiểm soát tốt nhất chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế người mắc và tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Qua buổi tập huấn đã nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đại biểu tham dự. Từ đó tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của Nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyễn Bá Thành