Kinh tế Kinh tế

Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận Nguyễn Thường Sơn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão
Ngày đăng 11/08/2022 | 12:41  | Lượt xem: 320

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Chiều ngày 10/8/2022, đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Bắc Từ Liêm và các phòng, ban liên quan của quận: Quản lý đô thị, Tài nguyên và môi trường, Kinh tế, Công an Quận, Ban CHQS Quận, Văn phòng HĐND-UBND Quận đã đi kiểm tra và có chỉ đạo trong công tác phòng chống lụt bão và công tác bảo vệ an toàn đê tại các phường.

Một số hình ảnh đoàn đi kiểm tra

Nhận được tin báo số 2 có tên quốc tế là MULAN đi sâu vào đất liền vào chiều ngày 10/8/2022, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6. Ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, miền Bắc tiếp diễn mưa lớn ngày 11-12/8. Lượng mưa được dự báo 70-150 mm, có nơi trên 200 mm kèm nguy cơ gió giật mạnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận đã khẩn trương kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 2 tại 04 phường ven sông Hồng: Đông Ngạc, Liên Mạc, Thụy Phương, Thượng Cát và khu chung cư Ecohome 3. Tại các điểm kiểm tra, Lãnh đạo các phường đã báo cáo công tác chỉ đạo kịp thời ngay sau nhận được văn bản số 24/BCH ngày 09/8/2022 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quận về việc chuẩn bị phương án ứng phó với cơn bão số 2, tại các điếm canh đê đã tổ chức triển khai trực ban 24/24 giờ, Ban chỉ huy quân sự phường đã tổ chức hiệp đồng, khi xảy ra sự cố, sẽ kịp thời xử lý theo quy định. Qua nghe báo cáo của các phường, lãnh đạo Quận đã ghi nhận các phường đã có sự chủ động, kịp thờ, tập trung bám sát diễn biến, tình hình thời tiết, thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, đặc biệt đối với các địa phương có tuyến đề Hữu Hồng chạy qua đã tăng cường công tác tuần tra, canh đê theo quy định, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố xảy ra.

Cũng tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND Quận đã chỉ đạo các phòng, ngành, UBND các phường thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo đúng phương án, kế hoạch UBND Quận đã chỉ đạo, chỉ đạo khơi thông, nạo vét cống thoát nước tại khu chung cư Ecohome khơi thông dòng chảy. Đối với các cửa khẩu, tổ chức trực chốt, ngăn chặn các vi phạm. Các lực lượng duy trì trực ban 24/24 giờ không để xảy ra vi phạm, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai khu vực ven sông Hồng. Hiện nay, tình hình thời tiết có diễn biến phức tạp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Thường Sơn cũng yêu cầu, các phường và cơ quan chức năng của Quận chủ động hơn nữa trong việc nắm bắt tình hình, kiểm tra hệ thống kênh mương tiêu thoát nước trong khu vực dân cư và khu vực sản xuất, có phương án đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đê điều, chế độ trực, tuần tra canh gác đê đảm bảo cho công tác phòng chống lụt bão và bảo vệ đê trên địa bàn Quận.../.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn