Kinh tế Kinh tế

Bắc Từ Liêm xử lý 12.506 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, đô thị
Ngày đăng 11/05/2024 | 08:58  | Lượt xem: 182

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Kinhtedothi - Ngày 10/5, UBND quận Bắc Từ Liêm tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hiệp đồng sử dụng lực lượng, phương tiện PCTT, TKCN năm 2024.

Trưởng phòng Kinh tế quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Văn Ngà cho biết, năm 2023, Hà Nội xuất hiện 2 đợt mưa dông kéo dài, gây ngập úng, trong đó có quận Bắc Từ Liêm, tuy không có thiệt hại về người hay tài sản có giá trị, nhưng có ảnh hưởng đến hoa màu của Nhân dân.

Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Với sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong công tác chỉ đạo, chỉ huy phòng chống thiên tai của các cấp, ngành và Nhân dân, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức phòng tránh kịp thời góp phần giảm thiểu thiệt hại, khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai trong thời gian ngắn nhất.

Cũng trong năm 2023, quận còn tồn tại 20 trường hợp vi phạm liên quan đến lĩnh vực đê điều, đất đai, trật tự xây dựng từ năm 2014 đến nay.

Trong đó, phường Thượng Cát có 27 trường hợp vi phạm, đã xử lý được 18 trường hợp, còn tồn tại 9 trường  hợp (các vi phạm này liên quan đến xây dựng công trình đã được xử lý, tuy nhiên hiện nay vẫn còn tồn tại tập kết gỗ lâm sản tại đê bao Liên Trung). Năm 2023 không phát sinh vi phạm mới.

Phường Liên Mạc có 31 trường hợp vi phạm, đã xử lý được 21 trường hợp, còn tồn tại 10 trường hợp (4 trường hợp vi phạm năm 2022; 6 trường hợp vi phạm năm 2023)...

Năm 2023, trên địa bàn quận xảy ra 9 vụ cháy, nổ làm 3 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng hơn 4,8 tỷ đồng.

Về công tác TKCN, năm 2023, Ban chỉ huy PCTT và TKCN quận phát hiện, xử lý 12.506 trường hợp vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị xử phạt hơn 12 tỷ đồng; tạm giữ 7.972 bộ giấy tờ, tước 1.429 Giấy phép lái xe; tạm giữ 7.972 phương tiện.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Để chủ động phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai và TKCN thời gian tới, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đề nghị UBND quận, phòng, ban, ngành, đơn vị và các phường tiếp tục rà soát, xác định rõ 6 nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, quận và các đơn vị bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”. Các đơn vị phát huy mọi nguồn lực hiện có trong dân, các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và sức mạnh của cả hệ thống chính trị để đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai và TKCN đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng với đó, các đơn vị kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống đê điều, các công trình thủy lợi, giao thông, cây xanh cần chặt tỉa, chặt bỏ, cột điện cần thay thế, cống hàm ếch, hố ga cần phải khơi thông, sửa chữa để xử lý trước mùa mưa bão…  Bên cạnh đó, tập huấn, huấn luyện, diễn tập cứu hộ - cứu nạn theo các phương án, kế hoạch đã đề ra phù hợp với tình hình thực tế; chủ động theo dõi tình hình, diễn biến thời tiết điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch phương án cho phù hợp, sát thực tế.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn trong sử dụng lực lượng PCTT, TKCN; thường xuyên báo động, tổ chức luyện tập các phương án đã được phê duyệt và chuẩn bị tốt trang bị kỹ thuật, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra…

Theo Báo Kinh tế và Đô thị