Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Người lái đò thầm lặng
Ngày đăng 29/11/2023 | 15:41  | Lượt xem: 332

“Chèo lái đưa đò cặp bến sông
Thầy cô mang nặng trái tim nồng
Trồng người dạy chữ niềm say đắm
Mỗi chuyến đò qua thỏa nỗi lòng”

Những câu thơ ngân lên thanh âm đẹp đẽ về Nghề giáo - Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo. Vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành những người thầy, người cô - những người đặt hết tâm huyết cũng như tình yêu con người, trách nhiệm lớn lao đối với lớp trẻ, với xã hội. Tại ngôi trường Đông Ngạc B, quận Bắc Từ Liêm có một nhà giáo, một tấm gương sáng như thế, đó chính là cô giáo Phạm Thị Thanh Hương.

Trong những năm qua, cô Phạm Thị Thanh Hương luôn là một nhà giáo yêu nghề, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Nhiều năm là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, cô thường xuyên đến sớm, về muộn để đón, trả học sinh cho phụ huynh yên tâm công tác.  Lớp cô chủ nhiệm, các em học sinh nhiệt tình tham gia các phong trào ủng hộ “Tháng nhân đạo”; mua tăm ủng hộ Hội người mù, tích cực tham gia kế hoạch nhỏ.

Được biết, ngoài thời gian lên lớp, từ năm 2019 đến nay, cô Hương luôn dành thời gian ngoài giờ học chính khóa vào cuối buổi học dạy miễn phí ngoài giờ cho 5 học sinh có hoàn cảnh và bồi dưỡng cho 42 học sinh giỏi, khoảng 30 phút/buổi.

Ngoài ra cô giáo Phạm Thị Thanh Hương luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện trong nhà trường cũng như ở địa phương nơi sinh sống như: “Tháng nhân đạo” ,Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “phòng chống dịch Covid-19. Cô cũng tham gia đóng góp tặng quà trường Tiểu học Liên Vị, thị xã Quản Yên, Quảng Ninh; ủng hộ đồng bào miền Trung khoảng 2.000.000 đồng.

Nhiều năm là Tổ trưởng chuyên môn, cô luôn hỗ trợ các đồng nghiệp trong dạy học, bồi dưỡng học sinh, về cách giao tiếp với cha mẹ học sinh, về phương pháp giảng dạy, góp ý, tư vấn hiệu quả các tiết thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Thành phố của giáo viên trong khối, trong nhà trường. Với chuyên môn vững vàng, cô có nhiều sáng tạo, đổi mới trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi: Bồi dưỡng miễn phí cho học sinh giỏi và kèm cặp học sinh yếu; Kết hợp với Giáo viên Tiếng Anh và Giáo viên Tin học để bồi dưỡng cho học sinh trong các cuộc thi Quốc tế. Các học sinh giỏi được cô Hương bồi dưỡng đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Quốc tế, Thành phố, Quận tổ chức. Cụ thể: Đã có 34 lượt học sinh đạt giải các cấp từ năm 2012 đến nay. Trong đó, Giải Quốc tế: 5 giải (2 HCV; 2 HCB; 1 HCĐ); Quốc gia: 20 giải (7 HCV; 7 HCB; 6 HCĐ); Thành phố: 1; Cấp Quận (huyện): 1; và 4 giải khác.

Cá nhân cô đã đạt nhiều thành tích được các cấp công nhận: 04 lần đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, SKKN cấp thành phố; 02 lần đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở; 05 lần được nhận Giấy khen của LĐLĐ Quận; đạt giải Nhì cuộc thi viết chữ đẹp; được công nhận: Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Hương Giang