Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Hội viên xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ
Ngày đăng 09/12/2023 | 08:36  | Lượt xem: 160

Bà Phương là một trong những hội viên tiêu biểu xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ phường Liên Mạc trong những năm qua. Mặc dù bà đang chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, nhưng bà luôn nỗ lực cố gắng rèn luyện bản thân, tham gia sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình và tham gia công tác nhân đạo từ thiện tại địa phương và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bà Phương luôn gắn bó, tâm huyết trong các phong trào nhân đạo từ thiện, được mọi người biết đến và bà được nhân dân trong phường yêu thương, trân trọng, quý mến. Bà  chia sẻ: “ Có những đêm bà bị căn bệnh quái ác hoành hành, làm chị tê mỏi chân tay, huyết áp tụt, sốt lạnh, nóng kéo dài, nhưng bản thân luôn cố găng vượt qua, tham gia công tác nhân đạo, phát cháo tận tay những bệnh nhân, những trẻ nhỏ bị Ung thư đang điều trị tại bệnh viện K Tân triều”, những bệnh nhân đó đang cần những tấm lòng nhân hậu giúp đỡ  về tinh thần, vật chất để có thêm những động lực chiến thắng bệnh tật.

Khi có lịch phát cháo từ thiện trong kế hoạch hoạt động của nhóm từ thiện, bà cùng các chị em trong nhóm cháo lan tỏa yêu thương chuẩn bị nguyên vật liệu gạo, nấm, thịt, rau, hạt sen để ninh hầm nồi cháo cho các bệnh nhân ở Bệnh viện K Tân Triều. Trong tuần chị và các thành viên trong nhóm sẽ phát 100-200 cốc cháo trị giá khoảng 10-15 triệu vào (thứ 5 hàng tuần).

Ngoài phát cháo từ thiện tại bệnh viện K Tân triều, bà Phương và các thành viên trong nhóm nấu cơm chay, phát miễn phí cho các bệnh nhân tại bệnh viện Huyết học Trung ương. Mặc dù chị đang điều trị bệnh Ung thư, sức khỏe của chị cũng yếu, nhưng lòng nhiệt huyết, nhân đạo đã thúc đẩy tạo cho chị nhiều động lực cố gắng và vượt lên chính mình để cùng chiến đấu với bệnh tật.

Bà Phương được biết đến là một công dân ưu tú của phường Liên Mạc, bà có một tấm lòng hảo tâm, có một tình yêu thương vô hạn đối với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang phải điều trị tại các bệnh viện. Bà cho biết “ Để nấu được nồi cháo dinh dưỡng hay các bữa cơm chay đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bản thân bà và các thành viên trong nhóm phải cẩn thận chọn những thực phẩm sạch, có nguồn gốc đảm bảo vệ sinh, an toàn với sức khỏe, vì các đối tượng được thụ hưởng là những bệnh nhân ốm đau, sức khỏe yếu, đang cần dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe”. Đồng thời, bà còn thực hiện nghiêm quy trình cấp phát cơm, cháo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do các bệnh viện K Tân Triều và bệnh viện Huyết học Trung ương quy định. Tính đến nay, bà và các thành viên trong nhóm phát khoảng 3000-5000 suất cơm chay tại bệnh viện Huyết học Trung ương và bệnh viện K Tân triều với tổng trị giá trên 150.000.000đ. Đây là nỗ lực của bà và các thành viên trong nhóm trong suốt quá trình thực hiện làm công tác nhân đạo từ thiện tại các bệnh viện.

Ngoài tham gia hoạt động phong trào nhân đạo tại các bệnh viện, bà phương còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại các tỉnh nghèo. Do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19, kinh tế hộ gia đình các tỉnh miền núi phía bắc gặp nhiều khó khăn. Hàng hóa nông sản ùn tắc không tiêu thụ được, nhiều hộ gia đình nghèo không có thu nhập gặp khó khăn về kinh tế. Bà Phương đã xây dựng kế hoạch vận động các nguồn lực tặng quà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật tại các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang. Tổng số suất quà 1.580 suất với tổng giá trị 920.000.000đ (Chín trăm hai mươi triệu đồng). Đây là hoạt động nhân ái, mang đậm nét nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, tình yêu thương con người “Thương người như thể thương thân”. Hoạt động nhân đạo từ thiện của bà Phương đã giúp các hộ nghèo miền núi các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang giải quyết được khó khăn về lương thực, nhu yếu phẩm trong  đời sống sinh hoạt hàng ngày. Bà Phương chia sẻ “Khi nhìn thấy những đứa trẻ tại Mèo Vạc Hà Giang không có đủ cơm ăn, áo mặc, không được đến trường, tâm của chị không được yên và chị muốn làm những việc thiện, giúp các con trẻ có cơ hội được ăn no mặc đẹp, được đến trường như bao trẻ khác.” Mặc dù sức khỏe của Chị Phương yếu, đường xá hiểm trở treo leo, nhưng với lòng nhiệt huyết với công tác nhân đạo, chị đã vượt qua mọi khó khăn để đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo khó khăn tại các Tỉnh miền núi phía bắc.

Năm 2022, nhân dịp rằm trung thu, bà Phương đã ủng hộ 10 triệu đồng tặng các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mần Non Liên Mạc để động viên các cháu cố gắng phấn đấu, chăm ngoan học giỏi trở thành công dân tốt trong xã hội. Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, bà Phương đã tích cực tham gia ủng hộ phong trào Tết nhân ái, chị đã tặng 30 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để các hộ vơi bớt khó khăn, đón một tết  an toàn vui vẻ, hạnh phúc tràn ngập tiếng cười.

Hương Giang