Chính trị Chính trị

Quận Bắc Từ Liêm: Tặng quà cho 306 hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân và trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Ngày đăng 19/01/2022 | 11:37  | Lượt xem: 391

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 18/01/2022, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Chương trình tặng quà cho 306 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Quận nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Việc trao quà Tết năm nay vào thời điểm dịch Covid -19 đang có diễn biến phức tạp, lãnh đạo Quận đã chỉ đạo tổ chức trao quà Tết linh hoạt, chu đáo và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự Chương trình đại biểu Thành phố có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Hoàng Long - Phó Chánh văn phòng Ủy ban MTTQ Thành phố; Đại biểu Quận có đồng chí Vũ Hà -Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ; lãnh đạo các phòng, ngành và UBND các phường cùng đại diện các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các em học sinh trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Quận ủy trao biển tượng trưng cho các Phường để UBND phường trao trực tiếp cho các hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn

Phát biểu tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận nhấn mạnh: Các cấp ủy đảng, chính quyền toàn quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm tới đời sống an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo để có cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn. Các đồng chí lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các gia đình. chúc các gia đình và toàn thể nhân dân trong Quận đón một mùa xuân mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Các đại biểu trao quà cho đại diện 24 hộ nghèo, hộ cận nghèo của Quận

Tại chương trình trao quà Tết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, quận Bắc Từ Liêm tổ chức trao đại diện cho 24 hộ gia đình để tránh tập trung đông người, thực hiện sát khuẩn tay, phát khẩu trang và bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách phòng dịch cho tất cả những người tham gia.

Thông qua huy động các nguồn lực xã hội, phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, 5 hộ nghèo và 301 hộ cận nghèo nhận được quà Tết trị giá trên 1.350.000 đồng/hộ (bao gồm: 1.000.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá trên 350.000đ), với tổng kinh phí 413,1 triệu đồng. Trong đó, kinh phí từ Quỹ vì người nghèo Quận: 800.000 đồng/hộ, kinh phí từ nguồn vận động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ: 500.000 đồng/hộ và Chùa Đình Quán tặng 306 chiếc bánh trưng tới các hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đại diện các em học sinh nhận máy tính hỗ trợ học tập

Tại Chương trình, 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận được nhận bộ máy tính hỗ trợ học tập trị giá 140 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Ủy ban MTTQ Thành phố.

Được biết trong dịp này Quận tổ chức 10 đoàn Lãnh đạo Quận đi thăm tặng quà trực tiếp các hộ gia đình người có công tiêu biểu, gia đình hộ có đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 13 phường trên địa bàn Quận. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và có tính nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội./.

Tin-ảnh: Hữu Nam - Trọng Toàn