Chính trị Chính trị

Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thường Sơn thăm, tặng quà gia đình người có công, gia đình khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 07/01/2023 | 14:54  | Lượt xem: 176

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Nhằm động viên kịp thời các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Sáng ngày 07/01/2023, đồng chí Nguyễn Thường Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công, hộ nghèo tiêu biểu tại phường Xuân Đỉnh. Cùng đi có các đồng chí Chánh thanh tra Quận; lãnh đạo Văn phòng HĐND- UBND Quận, Lãnh đạo và Tổ trưởng Tổ dân phố UBND phường Xuân Đỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thường Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thăm gia đình bà  Đỗ Thị Tư

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các hộ gia đình chính sách, người có công phường Xuân Đỉnh. Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau. Song các gia đình đều chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đến thăm hộ gia đình bà  Đỗ Thị Tư – sinh năm 1938, Vợ Liệt sĩ. Bà có 3 người con trai, các con bà đều là xã viên hợp tã xã Nông nghiệp. Hiện bà đang ốm nặng, bị liệt. Bà sinh sống cùng con trai trưởng.

Đoàn đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Bộ

Đến với gia đình bà Nguyễn Thị Bộ, sinh năm 1957, Bà thuộc diện người khuyết tật. Bà ở cùng chồng và con trai, hai vợ chồng bà không có lương hưu, trước đây chồng bà làm nghề xe ôm nhưng do sức khỏe yếu hiện không đi làm, lao động, cuộc sống trông vào trợ cấp người khuyết tật 880.000 đồng/tháng và 02 phòng trọ cấp 4 cho thuê. Con trai không có công ăn việc làm, con dâu là lao động tự do thu nhập bấp bênh. 03 con gái đi lấy chồng và sống riêng. Bà Bộ khuyết tật vận động, thường xuyên ốm đau, đi viện.   

Đến thăm các gia đình, đồng chí Nguyễn Thường Sơn - Phó Chủ tịch UBND Quận đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các gia đình luôn dồi dào sức khỏe, đón Tết vui tươi, đầm ấm; tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đồng thời, Phó Chủ tịch UBND Quận cũng mong muốn và đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các phường bằng các hoạt động thiết thực quan tâm, chăm lo Tết cho Nhân dân nói chung, các gia đình chính sách nói riêng để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón tết lành mạnh.

Đại diện các gia đình đã bày tỏ lời cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước, của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong Quận đối với các gia đình; đồng thời, hứa trong thời gian tới sẽ gương mẫu chấp hành các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng quê hương./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn