Chính trị Chính trị

193 đồng chí đảng viên Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm được nhận Huy hiệu Đảng đợt 7-11
Ngày đăng 05/11/2022 | 17:34  | Lượt xem: 268

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2022), ngày 04/11/2022, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ niên hạn. Dự lễ có đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ các phường; Bí thư chi bộ các tổ dân phố; đoàn viên thanh niên ưu tú; các đồng chí đảng viên được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng đợt này.

Đồng chí Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Hội nghị

 

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của cách mạng Tháng Mười Nga với lịch sử nhân loại và toàn thế giới, trong đó sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga, qua hơn 8 năm xây dựng và phát triển, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, đặc biệt tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 -2025. Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, tổng thu ngân sách đạt 14.656 tỷ đồng (bằng 148% dự toán thành giao). Tổng chi ngân sách từ đầu nhiệm kỳ đến nay đạt 5.028 tỷ đồng (bằng 122% dự toán thành phố giao). Quận đã khởi công 103 dự án và hoàn thành 71 dự án. Công tác phát triển văn hóa – xã hội, y tế được quan tâm đạt nhiều kết quả quan trọng. Sau một năm thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, bộ máy chính quyền 13 phường đã được tinh gọn, hoạt động thông suốt, hiệu quả. Tỷ lệ giải hồ sơ hành chính giải quyết đúng hạn và trước hạn luôn đạt trên 99%. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định. Quận đã thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Công tác lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Quận được chú trọng, thường xuyên. Những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Bắc Từ Liêm đạt được trong những năm qua có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề, động lực thúc đẩy cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Quận trong thời gian tới, đồng thời đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành trung khắc phục khó khăn, thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2022, làm tiền đề vững chắc để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Hoàng Trọng Quyết – UVBTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng thời nhấn mạnh: Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng và nhân dân đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí vì sự nghiệp của Đảng, của dân tộc và mong muốn các đảng viên mãi là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức của người chiến sĩ cộng sản tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho sự phát triển quận Bắc Từ Liêm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Đồng chí Lê Công Vỵ -Đảng viên Đảng bộ phường Xuân Tảo phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Lê Công Vỵ -Đảng viên Đảng bộ phường Xuân Tảo bày tỏ xúc động, vinh dự khi được nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng và khẳng định cá nhân đồng chí cùng các đồng chí đảng viên tiếp tục nêu gương sáng trong các phong trào thi đua xây dựng địa phương.

Đồng chí Chu Thị Hà Phương - Bí thư ĐTN phường Phúc Diễn phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Chu Thị Hà Phương - Bí thư ĐTN phường Phúc Diễn, đại diện cho tuổi trẻ Bắc Từ Liêm bày tỏ niềm vinh dự, tự hào về truyền thống của Đảng, thế hệ trẻ quận Bắc Từ Liêm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Cách mạng Tháng 10 Nga và của các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu hết mình, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, xây dựng quận Bắc Từ Liêm giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022

 

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Quận đã trang trọng trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên của Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm được vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2022. Theo đó, trong đợt này, Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm có 193 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 5 đảng viên được tặng và truy tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 11 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 57 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và 118 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng.

Tin : Bích Luyện - Hữu Định