Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 58
Tổng số truy cập: 6011358

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

UBND phường Xuân Tảo khám bệnh, cấp thuốc người có công, gia đình chính sách trên địa bàn
Ngày đăng 11/05/2022 | 09:04  | Lượt xem: 252

(BTLP) Ngày 10/5/2022, UBND phường Xuân Tảo đã phối hợp Bệnh viện Quân y 103 tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn phường. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa  hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn""Đền ơn, đáp nghĩa", quan tâm tri ân những gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Tới dự có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô; Ban chỉ huy Quân sự, phòng LĐTB và XH Quận; lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường.

 

Được biết, Bệnh viện Quân y 103 đã có truyền thống hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị luôn là lá cờ đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và Nhân dân. Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 mong muốn cùng với Bộ tư lênh Thủ đô, Ban chỉ huy Quân sự Quận và chính quyền phường Xuân Tảo quan tâm chăm sóc Người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn, đồng thời qua đây cũng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, y, bác sĩ trẻ hiểu sâu sắc hơn về những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh đi trước cho độc lập, hòa bình Tổ quốc.
Để bảo đảm cho công tác khám bệnh đạt chất lượng, Bệnh viện Quân y 103 đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dự kiến một số bệnh thường gặp và lựa chọn đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế có chuyên môn cao, nhiệt tình, trách nhiệm để khám bệnh phục  vụ người dân đến khám. UBND phường Xuân Tảo chuẩn bị chu đáo từ lập danh sách đối tượng khám, viết giấy mời và làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức phục vụ khám bệnh. Với sự tận tình, chu đáo, trách nhiệm của các Y, bác sĩ  của Bệnh viên Quân y 103  đã khám, tư vấn hướng dẫn cách điều trị một số bệnh thường gặp và chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cường sức khỏe.

 

 

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bệnh viên Quân y 103 tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng của phường Xuân Tảo.

 

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định