Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 68
Tổng số truy cập: 7325776

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

UBND phường Đông Ngạc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách
Ngày đăng 08/07/2023 | 21:38  | Lượt xem: 961

Sáng ngày 07/7/2023, UBND phường Đông Ngạc phối hợp với Bệnh viện Nam Thăng Long tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc cho gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Về dự có ông Trần Văn Đọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long, đồng chí Nguyễn Văn An- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND - MTTQ phường và trên 200 người là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc Da cam, gia đình chính sách.

Phát biểu tại buổi khám, đồng chí Tạ Hoàng Hà - Phó Chủ tịch UBND phường đây là một trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ của các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương nhằm thể hiện tinh thân trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời qua buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc nhằm kịp thời động viên, chăm lo sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ và gia đình người có công với nước.

Trong thời gian 01 ngày, với sự tận tình, chu đáo, trách nhiệm, các y, bác sĩ Bệnh viện Nam Thăng Long đã tiến hành khám sức khỏe tổng quát, tư vấn sức khỏe, điện tim, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 trường hợp là người có công, gia đình chính sách.

A person wearing a mask sitting at a table with a signDescription automatically generated

 

A person wearing a face mask standing at a table with a signDescription automatically generated

Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện nhiều người xuất hiện các triệu chứng như tăng huyết áp, tim mạch,... Đối với những ca bệnh thông thường, các bác sĩ tư vấn, cấp đơn thuốc điều trị, còn những ca bệnh nghiêm trọng hơn, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn điều trị dài ngày tại bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”  cổ vũ, động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ, gia đình người có công tiếp tục nêu cao tinh thần tự lực, gương mẫu, nỗ lực vươn lên khẳng định phẩm chất cách mạng và truyền thống anh hùng của quê hương, đất nước, khắc phục mọi khó khăn trên mọi lĩnh vực, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng phường Đông Ngạc, văn minh, giàu đẹp, hiện đại.

Nguyễn Bá Thành