Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 38
Tổng số truy cập: 3187219

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

Trung tâm Y tế Quận tổ chức khám khiếm thính cho trẻ tại các trường Mầm non công lập trên địa bàn
Ngày đăng 20/12/2018 | 11:17  | Lượt xem: 621

(BTLP) Từ ngày 15/9 - 19/10/2018, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ tại 16 trường mầm non công lập trên địa bàn Quận.

Các y bác sỹ tổ chức khám sàng lọc

Tại đây, các trẻ mầm non đã được các y bác sỹ test kiểm tra bước đầu bảng hỏi, khám sàng lọc bằng phương pháp đo “âm ốc tai” (OEA) và đo “nhĩ lượng”. Đối với trẻ nghi ngờ sẽ được tư vấn và thông báo kết quả đến gia đình; đồng thời, các bác sỹ sẽ giới thiệu cho gia đình nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để chuẩn đoán xác định chuyên sâu và có hướng điều trị kịp thời cho trẻ bị mắc bệnh về thính giác.

Kết quả sau đợt khám sàng lọc tại 16 trường Mầm non công lập trên địa bàn Quận đã có 5.141 trẻ được khám sàng lọc khiếm thính, trong đó có 27 trẻ nghi ngờ có vấn đề về nghe đã được tư vấn và gửi giấy mời đến Bệnh Viện Nhi Trung ương khám chuyên sâu để có sự can thiệp, hỗ trợ kịp thời về nghe cho các trẻ.

Chương trình nhằm phát hiện sớm, can thiệp sớm, hạ thấp tỉ lệ dị tật, dị dạng và tàn phế do các bệnh rối loạn chuyển hoá di truyền cho trẻ em, từ đó giúp trẻ phục hồi khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và học tập, giao tiếp, hoà nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là các gia đình có trẻ từ 0 - 60 tháng tuổi, phụ nữ có thai, giáo viên các trường mầm non và đội ngũ cán bộ y tế tại các phường về phát hiện và can thiệp sớm trẻ khiếm thính./. 

Đàm Thị Thơ - Trung tâm Y tế Quận