Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 59
Tổng số truy cập: 6239839

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch năm 2023”
Ngày đăng 27/02/2023 | 15:29  | Lượt xem: 227

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh thân thiện, tận tình, chu đáo cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm; Tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chăm sóc người bệnh và Chuẩn đạo đức nghề nghiệp Điều dưỡng viên, nhằm thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Từ ngày 20/02 - 27/02/2023, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội thi “Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch năm 2023” hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm (01/4/2014 - 01/4/2024) và kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2023).

Tới dự Hội thi có ThS. BS Đinh Thị Thanh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TTYT Quận; BSCK I Nguyễn Thị Lan Hương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TTYT Quận; BS CKI Đặng thị Lan Phương - Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc TTYT cùng các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Trưởng các Khoa/Phòng, TYT và đặc biệt là sự có mặt của 63 thí sinh tới tham gia Hội thi đến từ 13 trạm y tế các phường, PKĐK Chèm và các phòng chuyên môn của trung tâm y tế Quận.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ths. BS. Đinh Thị Thanh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm Y tế cho biết người điều dưỡng - hộ sinh - kỹ thuật viên có vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Điều dưỡng chính là một mắt xích quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do người điều dưỡng - hộ sinh cung cấp tác động lớn tới sự hài lòng của người bệnh, đây cũng là dịp để cán bộ y tế trau dồi trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, giao tiếp. Thay mặt Ban Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận, Giám đốc Trung tâm Đinh Thị Thanh ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của 63 thí sinh đã sẵn sàng tinh thần tham gia Hội thi đồng thời gửi lời chúc tất cả các thí sinh bình tĩnh, tự tin, bằng tài năng của mình thể hiện tốt nhất năng lực chuyên môn, khéo léo trong giao tiếp ứng xử để giành được giải thưởng cao nhất Hội thi.

Đến với Hội thi năm nay, các thí sinh đã cùng trải qua 03 vòng thi: Thi lý thuyết; thi thực hành quy trình kỹ thuật điều dưỡng và thi chung kết thanh lịch, giao tiếp ứng xử. Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh làm bài thi trên giấy trong thời gian 15 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới các văn bản quy phạm pháp luật trong khám, chữa bệnh, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, kỹ thuật chuyên môn và thực hiện chăm sóc người bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

Thí sinh tham gia phần thi thực hành

Phần thi thực hành mỗi thí sinh sẽ thực hành 5 quy trình trong các quy trình chuyên môn kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và hồi sức cấp cứu thường gặp trên mô hình hoặc người bệnh giả định.

 

Thí sinh tham dự phần thi năng khiếu

Sau 02 phần thi lý thuyết và thực hành, Ban tổ chức đã lấy 10 thí sinh đạt điểm cao nhất để vào vòng 3 Chung kết Hội thi “Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch năm 2023”. Nội dung gồm: Thi thanh lịch (trình diễn trang phục truyền thống, trang phục y tế, năng khiếu) và giao tiếp ứng xử. Với phần thi tình huống giao tiếp ứng xử, thí sinh cần đưa ra hướng giải quyết của mình cho các tình huống mà Ban Giám khảo đặt ra. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bằng kinh nghiệm thực tế, nhiều thí sinh có những câu trả lời thấu tình đạt lý về văn hoá giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp, với người bệnh và người nhà người bệnh và hoàn toàn thuyết phục Hội đồng Ban Giám khảo trong phần thi tình huống.

 

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Y tế Đinh Thị Thanh trao giải cho 3 thí sinh đạt giải cao nhất

Với vai trò “cầm cân nảy mực” của Ban Giám khảo trên tinh thần làm việc công tâm, khách quan và đầy trách nhiệm, tổng kết Hội thi sau 03 vòng “tranh tài” sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 03 giải tập thể và 10 giải cá nhân, trong đó giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Thanh- Trạm Y tế phường Đức Thắng; Giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Lâm – PKĐK Chèm; Giải Ba thuộc về thí sinh Bùi Thị Thu Trang- Trạm Y tế phường Cổ Nhuế 1. Ngoài ra còn có các giải phụ cho thí sinh đạt điểm thi lý thuyết cao nhất, điểm thi thực hành cao nhất và năng khiếu hay nhất./.

Đàm Thị Thơ - TTYT quận Bắc Từ Liêm