Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 49
Tổng số truy cập: 6239807

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh TTYT quận Bắc Từ Liêm trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão
Ngày đăng 20/01/2023 | 17:09  | Lượt xem: 224

Nhằm kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh,  thăm quan và động viên cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, chiều ngày 18/01/2022, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đại diện các vụ, cục, Văn phòng Bộ Y tế đã đến thăm, chúc tết và làm việc tại Trung tâm. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội; Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm; Lãnh đạo và cán bộ viên chức người lao động Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra hộp thuốc cấp cứu lưu động của TTYT Quận

Tại buổi làm việc, Ths. Bs Đinh Thị Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế đã báo cáo những kết quả nổi bật mà đơn vị đã đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận năm 2022, cũng như công tác chuẩn bị trực Tết Nguyên Đán Quý Mão: Công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát tốt và trong trạng thái bình thường mới; Cùng với đó, các chương trình y tế luôn được quan tâm chú trọng, hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Công tác tiêm chủng triển khai thường xuyên vào thứ tư hàng tuần đảm bảo an toàn, đúng quy định.Tổ chức kiểm tra, giám sát định kỳ tiêm chủng thường xuyên nhằm phát hiện các tồn tại và có biện pháp xử lý khắc phục kịp thời. Có kế hoạch chi tiết, sắp xếp và phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ y tế một cách hợp lý, khoa học, phù hợp với năng lực chuyên môn của từng người từ khâu lập danh sách, chuẩn bị tiếp đón, khám phân loại đến khâu tiêm chủng và cũng đã cử cán bộ trực 24/24 giờ để nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ em sau tiêm, kịp thời xử lý khi có phản ứng, biến chứng sau tiêm chủng… Nhờ vậy, 100% trẻ em dưới 1 tuổi trên địa bàn quận được tiêm chủng đủ 8 loại vacxin trong chương trình và đảm bảo an toàn. Về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm, không có ca ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch lây lan qua thực phẩm trên địa bàn. Về công tác chuẩn bị trực Tết Nguyên Đán Quý Mão: Trung tâm cũng đã xây dựng Kế hoạch lịch trực Tết và bố trí cán bộ trực y tế tại đơn vị và lực lượng ứng trực tại nhà; Trung tâm cũng đã rà soát toàn bộ nhân lực và trang thiết bị phục vụ cho công tác cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa Chèm và 13 Trạm Y tế bao gồm: cơ số thuốc cấp cứu, cơ số phòng chống dịch, trang thiết bị cấp cứu cơ động), phương tiện phòng chống rét như chăn ấm, thiết bị sưởi phục vụ người bệnh. Các đội cấp cứu cơ động, Đội phòng chống ngộ độc thực phẩm ứng trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu. Đội đáp ứng nhanh thường trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng quà cho CBVC, NLĐ TTYT Quận

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao thành tích mà Trung tâm Y tế đã đạt được, biểu dương Đảng bộ và toàn thể cán bộ viên chức người lao động Trung tâm đã luôn giữ vững đoàn kết nội bộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó đã đảm bảo được công tác phòng chống dịch bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn; đồng thời yêu cầu đơn vị chuẩn bị các hoạt động trực phòng chống dịch bệnh, trực tết một cách nghiêm túc, đúng người, đúng vị trí, đúng thời gian và sẵn sàng tiếp nhận các nhiệm vụ do lãnh đạo và địa phương yêu cầu. Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng đã chúc tết và tặng quà cho cán bộ viên chức người lao động Trung tâm Y tế nhân dịp chuẩn bị đón tết Quý Mão năm 2023./.

Đàm Thị Thơ- TTYT quận Bắc Từ Liêm